1. Xử lý kỷ luật công chức vi phạm sinh con thứ 3 có bị buộc thôi việc không ?

Thưa luật sư, Tôi hiện là công chức cấp xã, đầu năm 2017 tôi sinh con thứ 3, sau khi nghỉ sinh theo chế độ là 6 tháng và tôi đi làm việc trở lại vào tháng 8 năm 2017, tháng 10 chi bộ (tôi là đảng viên) tổ chức kiểm điểm tooi về việc tôi vi phạm chính sách dân số kế hoach hóa gia đình, sinh con thứ 3 với hình thức khiển trách và đánh giá xếp loại cuối năm là không hoàn thành nhiệm vụ.

Đến tháng 3 năm 2018 thì ubnd xã tổ chức kiểm điểm tôi là công chức đã vi phạm như trên và lấy phiếu hình thức xử lý là khiển trách. Như vậy, cùng 1 sự việc mà tôi phải chịu 02 năm liền không hoàn thành nhiệm vụ, việc này có thể sẽ dẫn đến tôi phải buộc thôi việc. Tôi phải làm gì để bảo vệ mình, xin được tư vấn giúp.

- Nguyễn Thị Nguyên

Luật sư trả lời:

Căn cứ vào thông tin quý khách hàng cung cấp, theo Quyết định số 1531/QĐ-BTC thì chúng tôi có kết luận sau:

Điều 5. Quy định về hình thức kỷ luật

1. Hình thức kỷ luật “Khiển trách”: áp dụng đối với các công chức, viên chức sinh con thứ 3.

2. Hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”: áp dụng đối với công chức, viên chức sinh con thứ 4.

3. Hình thức kỷ luật “Cách chức”: áp dụng đối với công chức, viên chức lãnh đạo sinh con thứ 4.

4. Hình thức kỷ luật “Buộc thôi việc”: áp dụng đối với công chức, viên chức sinh con thứ năm trở lên.

Công chức, viên chức vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, ngoài việc xem xét, xử lý kỷ luật tương ứng với các hình thức kỷ luật nêu trên, trong thời gian thi hành Quyết định kỷ luật, không xem xét, giới thiệu quy hoạch, không đề cử, đề bạt, điều động, luân chuyển theo quy định.

Căn cứ vào quy định trên của pháp luật thì quý khách hàng thuộc đã bị áp dụng hình thức kỉ luật " khiển trách " đối với trường hợp công chức, viên chức sinh con thứ ba. Tuy nhiên do quý khách đã bị khiển trách vào tháng 10 do chi bộ tổ chức nên sẽ không bị buộc thôi việc vì theo Khoản 1 Điều 5 của Quyết định này là chỉ áp dụng hình thức " khiển trách ".

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

2. Sinh con thứ 3 có bị phạt hay không ?

Kính gửi vp minh khuê. Xin văn phòng luật giải đáp thắc mắc về việc sinh con thứ 3 có bị phạtlương khônge tên: lâmđơn vị công tác: công ty cp dược phẩm tw codupha tiền thân là: cty tnhh mtvdược phẩm tw 2 (codupha) đc cổ phần hóa từ 1/1/2015. Chính trị: chưa đc kết nạp đảng nên chưa đứng trong đội ngũ đảng cs. Ngày 6/9/2017 vợ em sinh thêm bé thứ 3 (2 lần trước 2 bé phát triển khỏemạnh). E cũng không thông báo ctytheo điều lệ công ty sẽ bị phạt không sếp loại thi đua a, b, c trong vòng 6tháng và bị trừ lương mỗi tháng 6 triệu đồng ( lương e bây h là 9tr).
Vậy theo qui định của phát luật có bị phạt trừ lương nhân viên như vậykhông. Điều lệ công ty có đúng với qui định của pháp luật không. Công ty cóđc quyền trừ lương nhân viên khi sinh con thứ 3 không ?
Rất mong quý luật sư giúp đỡ giải đáp những thắc mắc trêntrân trọng cảm ơn và chờ câu trả lời từ luật sư!
- Hà Văn Lâm

3. Hình thức kỷ luật đối với công chức sinh con thứ 3

Kính thưa luật sư, tôi xin hỏi về trường hợp của tôi như sau:- tôi là công chức tư pháp- hộ tịch xã, vợ tôi là chi hội trưởng hội phụ nữ bản. Năm 2016 vợ chồng tôi sinh con thứ 3. Nay UBND huyện yêu cầu UBND xã xử lý tôi. Tôi xin hỏi trường hợp của tôi ai là người sẽ ra quyết định xử lý và hình thức xử lý đối với tôi là gì ?

Trả lời:

Điều 5 Quyết định số 1531/QĐ-BTC quy định về hình thức kỷ luật đối với công chức, viên chức như sau:

Điều 5. Quy định về hình thức kỷ luật:

1. Hình thức kỷ luật “Khiển trách”: áp dụng đối với các công chức, viên chức sinh con thứ 3.

2. Hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”: áp dụng đối với công chức, viên chức sinh con thứ 4.

3. Hình thức kỷ luật “Cách chức”: áp dụng đối với công chức, viên chức lãnh đạo sinh con thứ 4.

4. Hình thức kỷ luật “Buộc thôi việc”: áp dụng đối với công chức, viên chức sinh con thứ năm trở lên.

Công chức, viên chức vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, ngoài việc xem xét, xử lý kỷ luật tương ứng với các hình thức kỷ luật nêu trên, trong thời gian thi hành Quyết định kỷ luật, không xem xét, giới thiệu quy hoạch, không đề cử, đề bạt, điều động, luân chuyển theo quy định

Theo quy định trên, anh sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với công chức sinh con thứ 3.

Thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định tại Điều 15, Nghị định 34/2011/NĐ-CP như sau:

Điều 15. Thẩm quyền xử lý kỷ luật

1. Đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm tiến hành xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật.

2. Đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc người đứng đầu cơ quan được phân cấp quản lý công chức tiến hành xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật.

Căn cứ theo khoản 2, Điều 15, Nghị định 34/2011/NĐ-CP thì thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đao, quản lý là người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc người đứng đầu cơ quan được phân cấp quản lý công chức. Như vậy, người có thẩm quyền ra quyết định và hình thức xử lý kỷ luật anh là Chủ tịch UBND xã nơi anh làm việc

>> Xem thêm: Quy định mới nhất về xử lý kỷ luật Đảng viên sinh con thứ 3 ?

4. Luật sinh con thứ 3 trong năm 2018 khi chồng và công an thì có bị kỷ luật không ?

Kính gửi: luật sư minh khuê chồng tôi là là công an, chúng tôi đã có 2 bé, 1 trai, 1 gái. Vợ chồng tôi không có nguyện vọng sinh con thứ 3, nên thực hiện biện pháp đặtt vòngtránh thai 2 năm, bây giờ chúng tôi bị vở kế hoạch, thai đã 4 tháng. Mongluật sư cho biết, nếu chúng tôi giữ thai lại thì chồng tôi có bị kỹ luật không. Và hình thức như thế nào ạ ?
Mong luật sư tư vấn giúp ạ. Trân trọng cảm ơn luật sư.

Luật sinh con thứ 3 trong năm 2018 khi chồng và công an thì có bị kỷ luật không ?

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Khuê của chúng tôi, trường hợp của ban được tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn cần xác định rõ một số nội dung sau để giải quyết vấn đề của mình:

Bạn nêu rằng chồng bạn là công an và bạn đã có một cháu trai, một cháu gái, nhưng lần này bé thứ ba bị nhỡ kế hoạch và bạn đang mang thai cháu. Việc chồng bạn là công an và chồng bạn đang là một đảng viên thì xét theo quy định về xử lý kỷ luật đảng viên như sau:

Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.
b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.
2- Trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ tư (trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).
3- Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ năm trở lên hoặc vi phạm trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:
Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.

Như vậy, nếu chồng bạn có hành vi vi phạm về việc sinh con thứ ba thì chồng bạn sẽ bị xử lý kỷ luật với hình thức là khiển trách nhưng nếu gia đình bạn thuộc các trường hợp sau thì chồng bạn sẽ không bị tiến hành các hình thức xử lý kỷ luật trên:

Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
* Trường hợp không vi phạm về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, gồm:
- Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
- Cặp vợ chồng sinh lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.
- Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.
- Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi.
- Cặp vợ chồng sinh con lần thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.
- Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ): sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ); sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.
* Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật.

Gia đình bạn đã thực hiện các biện pháp kế hoach hóa gia đình nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn, nếu kèm theo xác nhận của cơ sở bệnh việc cấp huyện trở lên xác nhận về việc ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của mẹ thì chồng bạn sẽ không bị xử lý kỷ luật.

>> Tham khảo thêm: Vợ sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản không?

5. Mức phạt sinh con thứ 3 trở lên ?

Thưa Luật sư, em gái tôi là Đảng viên, cán bộ công chức công tác tại Hải Phòng, chuẩn bị sinh con thứ 4. Vậy sau khi sinh, em gái tôi có bị xử lý kỷ luật không ?
Mong luật sư phản hồi sớm lại giúp em ạ!

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Theo thông tin mà bạn cung cấp, em gái bạn là Đảng viên. Trách nhiệm của Đảng viên khi vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình được quy định tại Quy định số 181/2013/QĐ-TW của Bộ chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm ngày 30 tháng 3 năm 2013 quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm như sau:

"Điều 26. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình

1. Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.

b) Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.

c) Khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khoẻ của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

2. Trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ tư (trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).

3. Trường hợp vi phạm quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ năm trở lên hoặc vi phạm trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.".

Theo đó em gái bạn sinh con thứ 4 thì sẽ bị xử lý kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức nếu có chức vụ

>> Tham khảo bài viết liên quan: Giáo viên sinh con thứ 3 sẽ bị xử lý như thế nào ?

6. Sinh con thứ 3 nhưng không bị xử lý kỉ luật theo luật năm 2018 có gì mới?

THeo quy định về điều lệ của Đảng thì việc sinh con thứ 3 sẽ là 1 trong những trường hợp bị xử lý kỉ luật theo quy định về Điều lệ Đảng. Nhưng theo quy định mới nhất năm 2018 thì đặt ra những trường hợp sinh con thứ 3 nhưng không bị xử lý kỉ luật

Sinh con thứ 3 nhưng không bị xử lý kỉ luật theo luật năm 2018 có gì mới?

Trả lời:

Theo quy định tại Quy định 102-QĐ/TW:

Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình

1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.

b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

2- Trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ tư (trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).

3- Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ năm trở lên hoặc vi phạm trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành Hướng dẫn 04-HD/UBKTTW về thực hiện một số Điều trong Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Theo đó, những trường hợp đảng viên sinh con thứ 3 không bị xem là vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình bao gồm:

- Vợ (chồng) hoặc cả hai là người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc có nguy cơ suy giảm số dân;

- Sinh lần thứ nhất mà sinh 3 con trở lên;

- Đã có 01 con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh 2 con trở lên;

- Sinh lần thứ ba trở lên mà tại thời điểm sinh chỉ có 1 con đẻ còn sống (kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi);

- Sinh lần thứ ba mà một hoặc cả hai con đẻ trước đó bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền đã được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.

- Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ): sinh 01 hoặc 02 con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ); sinh 01 hoặc 02 con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ).

Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có 2 con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.

Theo quy định tại Điều 27 của Hướng dẫn 04-HD/UBKTTW đặt ra quy định về những trường hợp về dân số và kế hoạch hóa gia đình trong đó cũng có quy định cụ thể như những trường hợp phải xử lý cũng có những trường hợp sinh con thứ 3 nhưng không bị xử lý kỉ luật.

Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình

* Trường hợp không vi phạm về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, gồm:

- Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Cặp vợ chồng sinh lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.

- Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.

- Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi.

- Cặp vợ chồng sinh con lần thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.

- Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ): sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ); sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.

* Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Hành chính xử phạt vì sinh con thứ ba, gọi: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê