Vậy thì em cần thu thập chứng cứ gì ạ và em báo công an ở đâu cũng đc đúng không ạ. Và sau khi báo công an nếu 2 bên muốn tự thương lượng làm hòa với nhau, không làm to chuyện lên có được nữa không ạ ?

Em cũng không muốn làm to vì cũng xấu mặt lắm ạ!

Người hỏi: HQĐ

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Trong trường hợp của bạn, bạn bị đe dọa sẽ bị tung những hình ảnh và video nhạy cảm, bạn hoàn toàn có thể báo Công an để Công an can thiệp giúp bạn. Bạn có thể báo công an tại nơi bạn đang thường trú hoặc tạm trú. Với hành vi của bạn trai bạn tùy theo tính chất, mức độ mà có thể bị xử lý về dân sự, hành chính thậm chí là có thể về hình sự, cụ thể là truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 1 điều 135 BLHS  sửa đổi bổ sung năm 2009 “ người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản , thì bị  phạt tù từ một đến năm năm ”. Khi đó bạn cần phải có những chứng cứ chứng minh răng mình bị đe dọa và bị tống tiền. Các chứng cứ có thể là tin nhắn, thư từ, hay file ghi âm các cuộc gọi để cung cấp cho cơ quan công an. Sau khi thông báo với cơ quan công an, cơ quan công an sẽ tiếp nhận và giải quyết. Nhưng trong quá trình đó mà bạn thuyết phục được người bạn của mình và không muốn để câu chuyện rắc rối thêm nữa thì bạn có thể viết đơn đề nghị công an ngừng giải quyết vụ việc của bạn.

Tham khảo: >> Tải mẫu đơn trình báo công an

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật hình sự