Ngày 23/8/2016 Công an quận hai bà trưng (94 tô hiến thành) có gọi em lên lấy lại lời khai và tường trình. Họ có nói như sau: "Muốn lấy xe nhanh thì phải bơi trơn, bọn a thường thường lấy như các vụ là 20% giá trị xe. tính ra xe em phải 10-13 triệu thì mới lấy xe nhanh được, nếu không cứ để đó mấy tháng sau mới được lấy". Bên gia đình em không còn cách nào khác nên đã đồng ý đưa tiền để được nhận xe nhanh. Họ hẹn vài hôm nữa là xong thủ tục định giá sẽ đưa tiền và nhận xe. Trong khi em biết thủ tục định giá đã làm xong ở bên CA phường rồi. Họ bắt em kí vào 1 tờ giấy là đã nhận lại tài sản bị mất gồm: - 1 Xe Honda. Số khung ...., Số máy .... - 1 Giấy đăng kí xe  và mấy dòng nữa.  Từ lúc em kí xong tờ giấy đó đến nay đã hơn nửa tháng vẫn chưa thấy công an quận trả xe, gọi giục công an thì bên họ làm ngơ và cứ bảo chờ làm thủ tục. Từ lúc mất xe đến bây giờ đã 50 ngày. Em thường xuyên đi làm trễ hoặc phải đi xe bus, taxi rất tốn kém.

Em xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật - công ty Luật Minh Khuê.

      Cách viết đơn khiếu nại

  Luật sư tư vấn pháp luật hình sự gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư số 04/ 2010/TT-TTCP quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn phản ánh, kiến nghị liên quan đến khiếu nại, tố cáo

2. Nội dung phân tích:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà nội, ngày... tháng... năm 20...

 

ĐƠN XIN KHIẾU NẠI

Về hành vi hành chính

 Kính gửi: Thủ trưởng Công an quận Hai Bà Trưng

1. Người khiếu nại:

2. Đối tượng bị khiếu nại: Phải ghi rõ họ tên chức vụ địa chỉ, người thực hiện hành vi hành chính (người thu phí làm nhanh).

3. Nội dung khiếu nại

- Tóm tắt vụ việc khiếu nại:

Ngày 26/7/2016 tôi  bị anh Vũ Văn Dương lừa mất xe máy Honda SH 125i mang Biển kiểm soát (BKS): 486.03

Ngày 31/7/2016 Công an phường Đông Mác triệu tập tôi đến lấy lời khai, tường trình nhận dạng.

Đêm 31/7/2016 Công an phường Đông Mác trụ sở tại 143 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng đã thu giữ được chiếc xe của tôi.

Ngày 23/8/2016 Công an quận Hai Bà Trưng trụ sở tại số 94 Tô Hiến Thành có triệu tập tôi lên lấy lại lời khai và tường trình. Cán bộ Công an có nói với tôi như sau: "Muốn lấy xe nhanh thì phải bơi trơn, bọn Anh thường thường lấy như các vụ là 20% giá trị xe. Tính ra xe em phải 10-13 triệu thì mới lấy xe nhanh được, nếu không cứ để đó mấy tháng sau mới được lấy". Bên gia đình tôi không còn cách nào khác nên đã đồng ý đưa tiền để được nhận xe nhanh. Cán bộ Công an hẹn vài hôm nữa là xong thủ tục định giá sẽ đưa tiền và nhận xe. Trong khi tôi biết thủ tục định giá đã làm xong ở bên Công an phường Đông Mác rồi. Công an đã đưa tôi kí vào  Giấy xác nhận đã nhận lại tài sản bị mất gồm:

 - 1 Xe Honda SH125i BKS: 48603 . Số khung ...., Số máy ....

 - 1 Giấy đăng kí xe 486.03 và mấy dòng nữa. 

Từ lúc tôi kí xong tờ giấy đó đến nay đã hơn nửa tháng vẫn chưa thấy Công an quận trả xe, gọi giục công an thì Công an làm ngơ và cứ bảo chờ làm thủ tục.

 Từ lúc mất xe đến bây giờ đã 50 ngày, tôi thường xuyên đi làm trễ hoặc phải đi xe bus, taxi rất tốn kém.

- Những quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm:

Quyền sở hữu tài sản đối với chiếc xe SH….

4. Quá trình khiếu nại và việc giải quyết khiếu nại

Vụ việc chưa được giải quyết bởi bất cứ cơ quan nào.

5. Những yêu cầu của người khiếu nại

- Nhận lại tài sản là: Xe máy SH …

- Nhận lại số tiền làm nhanh đã giao cho cơ quan Công an.

6. Cam kết của người khiếu nại

Tôi cam kết những lời khai trên là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu sai phạm tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.

7. Tài liệu gửi theo đơn:

1.

2.

3.

...

Người khiếu nại
(Ký và ghi rõ họ tên)

 

 

 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hình sự - Công ty luật Minh Khuê