Cháu đã bị một xe chở mía đi ngược chiều phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải ( sau khi nghe giám định hiện trường) va phải và cháu tôi đã mất sau khi nằm viện cấp cứu 2 ngày do đa trấn thương (nói thêm cháu chưa đủ 18t và chưa có giấy phép lái xe).

+ Sau khi sự việc sảy ra sau nhiều lần gia đình tôi dục thi gia đình nhà có xe mía đã suống thỏa thuận (vi là người cùng làng, xóm cả hai cũng muốn êm đẹp) và đền về mặt dân sự là 60tr đồng.
- Cho tới tháng 4/2015 đội điều tra công an huyện sơn dương về đọc quyết định khởi tố bị can (là anh trai tôi bố của chau mất) với tôi cho người chưa đủ 18 tuổi mượn xe (nói thêm thật tình trong gia đình cháu lấy xe đi bố, mẹ không đk biết)

Xin hỏi các bạn,anh,chi,các bác những vấn đề sau đây:
a, Công an dựa vào điều nào, điểm nào của bộ luật nào khởi tố Anh tôi?
b, Tôi phải làm gì để giải quyết hộ anh?
c, Nếu truy tố mức án sẽ như thế nào?
Tôi rất mong được toàn thể mọi người giúp tôi vi nhìn anh/chị khóc suốt ngày khi đứa con trai duy nhất qua đời giờ bố lại chuẩn bị đi tù.

Mọi ý kiến dúp đỡ xin gửi hòm thư

Người hỏi: HT Binh

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật hình sự sửa đổi 2009

Nội dung phân tích:

Theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành trường hợp của anh trai bạn không cấu thành tội nào cả. Cơ quan điều tra không có đủ căn cứ để khởi tố anh trai bạn. Do vậy, anh trai bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên lạc để được tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn trực tiếp gọi 1900.6162

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.