Cô ấy ở xa nên trong thời gian cô ấy về chỗ em công tác đã về nhà em ở. Chúng em đã có quan hệ mấy lần. Bây giờ cô ấy đã có con với em mấy tháng nhưng chúng em bị trục trặc vì tình cảm nên cô ấy chia tay với em. Cô ấy có gọi điện cho em bảo sẽ bắt em về tội lừa đảo tình cảm của người khác. Mong luật sư giải thích giúp em chuyện này với ! Liệu em có bị truy tố hình sự không ạ ? Em cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hình sự công ty Luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật hình sự, gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

I. Cơ sở pháp lý

 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 

II. Nội dung tư vấn

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể thấy hai bạn chưa kết hôn và hai bạn đều trên 18 tuổi nên chưa cấu thành hành vi phạm tội.

Căn cứ vào Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009   thì không hề có một qui định nào về tội lừa dối tình cảm hay lừa đảo tình cảm của người khác, trừ trường hợp lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì sẽ bị truy tố hình sự. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ không bị truy tố hình sự.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.