Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật hình sự của công ty Luật Minh Khuê. 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật Hình sự 1999  

Bộ luật hình sự số 37/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quốc hội 

2. Luật sư tư vấn:

Trường hợp này theo quy định tại điều 248 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 như sau:

iều 248. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm."

Theo như thông tin bạn cung cấp thì số tiền thu trên chiếu bạc là 16 triệu nên cháu bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc theo quy định tại khoản 1 điều 248 BLHS. Còn về việc cháu bạn phải chấp hành hình phạt tiền, án treo hay chấp hành hình phạt tù thì còn phụ thuộc vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của cháu bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tội đánh bạc ? 

Tư vấn về tội đánh bạc 

Chấp hành án do phạm tội đánh bạc ? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật hình sự - Công ty luật Minh Khuê