Chúng tôi đang sống tại TPHCM, chỉ có KT3 thi co được ly hôn ở TPHCM hay không ? Do bị thất lạc giấy tờ và không còn bản gốc để sao y (Cmnd và hộ khẩu) nhưng giấy kết hôn vẫn còn bản chính. Vậy thì tôi có ly hôn được không ?

Kính mong quý cty trả lợi sớm giúp tôi!

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người hỏi: Châu Hạnh

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn thủ tục ly hôn của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn pháp luật về quyền nuôi con ?

Tư vấn pháp luật về quyền nuôi con gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Giấy đăng ký kết hôn là tài liệu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong vụ án ly hôn do đó các bạn có thể tiến hình thủ tục ly hôn thuận tình và có thể ly hôn ở TP HCM mà không có CMND và hộ khẩu.

Căn cứ theo các quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự 2004, hai bạn làm thủ tục ly hôn phải đảm bảo đầy đủ và chính xác các thông tin về hai vợ chồng bạn. Do đó hai bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin về tên và địa chỉ của bạn và chồng bạn, không cần phải có CMND hay hộ khẩu. Tuy nhiên việc nộp đơn bao giờ cán bộ tiếp nhận đơn cũng yêu cầu hai bạn phải có căn cước, nếu không có CMND bạn có thể thay bằng hộ chiếu, bằng lái xe, ... nếu vẫn không có những giấy tờ đó bạn có thể làm đơn trình bày lý do không có và xin xác nhận của UBND nơi thường trú có kèm ảnh.

Trong trường hợp các cách trên không được chập nhận, thì hai bạn phải làm thủ tục xin cấp lại CMND để đảm bảo cho việc tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Trân Trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê