Tại vì tôi đang xin thường trú ở lại nước ngoài và  họ đã cấp visa immigrant dán vào passport của tôi (chưa có thẻ thường trú) và họ nói khi nào tôi trở về lại VIET NAM  va sau đó trở lại nước cua họ khi đó sẻ qua hải quan sân bay, lúc đó nhân viên cửa khẩu sân bay sẽ làm thủ tục để để cấp thẻ thường trú cho tôi khoang 2 tháng sau tôi sẽ nhận được thẻ thường trú.Vay bay gio cho tôi hỏi vậy tôi xin xác nhận độc thân ở nước ngoài hay tôi về UBND cấp xã hoặc phường ở nơi tôi ở lúc trước khi tôi qua nước ngoài làm việc.

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi:nhan huynh

>> Luật sư tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, gọi:  1900.1940

 

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Điều 66 Nghị định 158/2005/NĐ-CP, nghị định về đăng ký và quản lý hộ tịch quy định thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thuộc về:

“1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú của người có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người đó.

2. Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian ở trong nước, thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó cư trú trước khi xuất cảnh, thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

3. Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian ở nước ngoài, thì Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam ở nước mà người đó cư trú, thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân”.

Bạn là người Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài, nếu bạn có yêu cầu xác nhận tình trạng độc thân của mình trong thời gian bạn ở trong nước thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi mà bạn cư trú trước khi xuât cảnh sẽ thực hiện việc cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân của bạn. Trong trường hợp nếu bạn có yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân cuẩ mình trong thời gian bạn ở nước ngoài thì Cơ quan Ngoại giao, cơ quan Lãnh sự của Việt Nam ở nước mà bạn cư trú sẽ thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng độc thân của bạn.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

-------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động

2. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự

3. Tư vấn luật hành chính Việt Nam

4. Luật sư riêng cho doanh nghiệp

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình