Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Luật hôn nhân và gia đình của Công ty luật Minh Khuê.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 của Quốc hội

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 65 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì:

"Điều 65. Thời điểm chấm dứt hôn nhân

Hôn nhân chấm dứt kể từ thời điểm vợ hoặc chồng chết.

Trong trường hợp Tòa án tuyên bố vợ hoặc chồng là đã chết thì thời điểm hôn nhân chấm dứt được xác định theo ngày chết được ghi trong bản án, quyết định của Tòa án."

Theo như quy định trên, kể từ thời điểm chồng bạn chết thì quan hệ hôn nhân giữa bạn và chồng bạn đã mặc nhiên chấm dứt. Vì vậy mà hiện tại, khi bạn đang có thai với bạn trai bạn thì không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, và gia đình chồng cũ của bạn cũng không có quyền được làm khó dễ cho bạn. Tuy  nhiên, cần phải xác định, bạn trai bạn hiện có đang trong quan hệ hôn nhân với người khác không. Bởi nếu bạn trai bạn đang có vợ, mà lại có hành vi chung sống như vợ chồng với bạn thì lúc này bạn và bạn trai bạn đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, theo đó, bạn và chồng bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, hoặc bị xử lý hình sự nếu đủ căn cứ cấu thành tội phạm.

Những điều cần lưu ý: Bạn cần phải xác định được tình trạng hôn nhân của bạn trai bạn hiện giờ như thế nào, có đang có vợ hay không, từ đó mới có thể xác định hành vi của bạn có vi phạm pháp luật hay không.

Tham khảo bài viết liên quan:

Khởi kiện khi chồng ngoại tình ?

Ngoại tình có bị xử lý hình sự ?

Vợ đi ngoại tình chồng có ly hôn được không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật hôn nhân và gia đình.