Trả lời: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

- Luật hôn nhân và gia đình 2014.

2. Luật sư tư vấn

Theo thông tin mà bạn cung cấp thì bạn muốn kết hôn với người nước ngoài, tuy nhiên, bạn chưa nêu rõ hai bạn sẽ đăng ký kết hôn tại pháp luật Việt Nam hay đăng ký kết hôn tại nơi bạn trai bạn có quốc tịch. Theo đó, nếu bạn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì việc chênh lệnh tuổi tác nhiều giữa bên nam và bên nữ không gây khó khăn trong quá trình kết hôn. Tuy nhiên, tại thời điểm đăng ký kết hôn hai bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, căn cứ theo quy định tại điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về điều kiện đăng ký kết hôn như sau:

Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Như vậy, theo quy định trên thì nếu tại thời điểm đăng ký kết hôn bạn trai bạn từ đủ 20 tuổi trở lên và bạn đủ 18 tuổi trở lên; hai bên không thuộc trường hợp bị mất năng lực hành vi dân sự và đến với nhau trên cơ sở tinh thần tự nguyện và không thuộc những trường hợp kết hôn vì muốn nhập quốc tịch của quốc gia khác hoặc lợi dụng việc kết hôn với người nước ngoài để sang nước chồng bạn cư trú làm việc... thì hai bạn vẫn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn như bình thường.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân về điều kiện kết hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900 6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê