Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hôn nhân của Công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Luật sư tư vấn:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau :

- Trường hợp bạn phỏng vấn visa theo diện hôn phu - hôn thê không được thì bạn có thể chuyển xin visa theo diện vợ chồng ( hôn thú) nhưng bạn phải đăng ký kết hôn tại sở Tư pháp.

Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp (lên Sở tư pháp để lấy bộ hồ sơ):
* Bên Việt Nam (người được bảo lãnh):
- Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản gốc)
- Giấy chứng nhận độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao)
- Hộ khẩu + CMND (2 bản sao)
- Giấy khám sức khỏe tâm thần (Khi đi khám mang theo bản photo giấy ĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận + CMND bản gốc & bản sao + hộ khẩu, 4 tấm hình 3x4. 
* Bên có yếu tố nước ngoài (người bảo lãnh)

- Tờ khai đăng ký kết hôn (khai chung với bên VN)
- Công hàm độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao). Xin công hàm độc thân ở Mỹ; Thư xin công hàm độc thân ở Mỹ
- Passport + visa (2 bản sao)
- Giấy khám sức khỏe: nếu đi khám ở Vn thì khi đi khám mang theo bản photo giấy ĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận + passport + visa, hình. Lưu ý: giiấy khám sức khỏe tâm thần từ bên nước ngoài thì giấy này phải được chứng nhận bởi bviện lớn, chuyên khoa tâm thần (giấy chứng nhận của bsĩ gia đình ko được chấp nhận đâu nha).

Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn trong trường hợp có ủy quyền của chồng/vợ
Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, khoảng 10 ngày sau sẽ được phỏng vấn. Khi đi mang theo hộ chiếu, visa, CMND, hộ khẩu, hình đi chơi, hình đám hỏi/hình cưới (nếu có), copy một ít thư từ, email, vé máy bay.
Khi phỏng vấn ở Sở tư pháp, họ sẽ tách riêng vợ chồng ra, phỏng vấn từng người một.

20 ngày sau ngày phỏng vấn sẽ đến ký giấy. Nhớ mang theo máy chụp hình để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này, đồng thời có thêm bằng chứng để trình ra khi đi phỏng vấn tại lãnh sự quán nước ngoài sau này.

Tham khảo bài viết liên quan:

Khi chồng hủy visa bảo lãnh vợ ?

Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và xin visa kết hôn ?

Tư vấn về việc chuyển visa?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:1900.1940 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê