Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Cư trú số 81/2006/QH11 (Luật Cư trú sửa đổi bổ sung năm 2013 số 36/2013/QH13)

Luật hôn nhân và gia đình mới năm 2014 số 52/2014/QH13

Bộ luật dân sự số 33/2005/QH11 (văn bản mới: Bộ luật dân sự năm 2015)

Luật đất đai năm 2013 số 45/2013/QH13

Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 số 24/2004/QH11 (Bộ luật tố tụng dân sự số 65/2011/QH12) (Văn bản mới: Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015)

Luật Thi hành án dân sự số 26/2008/QH12 của Quốc hội

2. Nội dung tư vấn:

mẹ con đang thụ án trong trại. mẹ con muốn ly hôn, thì hải làm như thế nào ạ, liệu mẹ con đang thụ án có ly hôn được ko ạ, nếu được thủ tục như thế nào ạ. mong luật sư tư vấn giúp con ạ...?

Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình quy định như sau:

"Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên
1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia."

Như vậy, đối chiếu theo quy định pháp luật hiện hành thì mẹ bạn vẫn có quyền ly hôn nếu như mẹ bạn có căn cứ chứng minh chồng mình có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

xin cho tôi hỏi: tờ đăng ký nhà đất năm 1999 đứng tên 2 người nay xin cấp chủ quyền đứng tên 1 người thì phải như thế nào trong trường hợp đã ly hôn năm 2008

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn không nói rõ năm 2008 ly hôn đã được cơ quan Tòa án giải quyết chế độ tài sản như thế nào do đó, trong trường hợp này chúng tôi xin trao đổi với bạn như sau:

- Nếu như cơ quan Tòa án đã ra quyết định/bản án giao tài sản (đất) cho bạn thì khi làm thủ tục chuyển quyền đứng tên quyền sử dụng đất cho một người thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

+ Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

+ Quyết định/Bản án có hiệu lực của Tòa.

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc

+ Chứng minh nhân dân bản sao có chứng thực

+ Sổ hộ khẩu bản sao có chứng thực

+ Bản vẽ sơ đồ nhà đất

+ Biên lai thực hiện nghĩa vụ tài chính.

- Nếu như cơ quan Tòa án chưa ra quyết định/bản án giao tài sản (đất) cho bạn thì nếu bạn muốn làm thủ tục chuyển quyền đứng tên quyền sử dụng đất cho một người thì bạn cần phải tiến hành thỏa thuận với người cùng đứng tên quyền sử dụng đất với mình trước hoặc yêu cầu cơ quan Tòa án giải quyết. Sau đó bạn chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như trên.

Chào a. Em tên là Nguyễn Minh Ngọc. Em muốn hỏi là khi ly hôn con em chưa được 36 tháng tuổi thì là mẹ nuôi. Đến khi đủ 36 tháng tuổi rồi liệu em có thể đưa con về nuôi hay không?

Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

"Điều 84. Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn
1. Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.
2. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:
a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;
b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
3. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.
4. Trong trường hợp xét thấy cả cha và mẹ đều không đủ điều kiện trực tiếp nuôi con thì Tòa án quyết định giao con cho người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự.
5. Trong trường hợp có căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này thì trên cơ sở lợi ích của con, cá nhân, cơ quan, tổ chức sau có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con:
a) Người thân thích;
b) Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;
c) Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;
d) Hội liên hiệp phụ nữ." 

Như vậy, đối chiếu theo quy định pháp luật thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan Tòa án thực hiện thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi hôn cho bạn nếu như bạn có căn cứ chứng minh vợ mình không đủ điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Chào luật su Tôi muốn hỏi trog truog hop. Năm 2009 tôi kết hon đến nam2010 vc tôi có mua 1 lo đất là 100 tr vc tôi có muon của ba chog tôi la48 tr khi đi làm thu tuc sag tên thì ba chog tôi đi lam vì vc tôi rất bận và ba chog đã đi làm và ông là người dug tên trog so do. Og nói khi nao vc t trả tiền cho og thì og sẽ sag tên lại cho.va mới đầy vc t đã xây nhà. Vi thiếu tiền tôi có nói với ba chog tôi là sag tên so do cho vc tôi vay tiền nhug og k chiu.va og nói để og lấy so do nhà og vậy.va og đã vay 50 cho vc tôi mượn nhug hag thag vc tôi trả tiền lãi . Và bay giờ vc tôi ly hôn thi luật su co thể tự van giúp tôi dc k.toi cam ơn nhieu Được gửi từ đ.thoại thông minh Sony Xperia™ của tôi

Trong trường hợp này, chúng tôi có thể hiểu được rằng bạn đang có sự vướng mắc về vấn đề tài sản. Theo những dữ liệu mà bạn đưa ra chúng tôi xin có một số trao đổi như sau:

Điều 167 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định:

"Điều 167. Đăng ký quyền sở hữu tài sản

Quyền sở hữu đối với bất động sản được đăng ký theo quy định của Bộ luật này và pháp luật về đăng ký bất động sản. Quyền sở hữu đối với động sản không phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác."

Và Khoản 1 Điều 95 Luật Đất đai quy định:

"Điều 95. Đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
1. Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu..."

Như vậy, đối chiếu theo quy định của luật và dữ liệu bạn đưa ra thì có thể thấy rằng bố chồng bạn là người sử dụng đất đã được pháp luật thừa nhận. Do đó, trong trường hợp này, nếu vợ chồng bạn muốn đòi lại tài sản từ bố chồng thì bạn phải có căn cứ chứng minh mình cho bố chồng đứng tên hộ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. Sau đó, bạn chuẩn bị đơn khởi kiện và căn cứ khởi kiện gửi lên cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết, cụ thể Khoản 1, 2 Điều 203 Luật Đất đai quy định như sau:

"Điều 203. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:
1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;
2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:
a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;
b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;.."

Chào luat sư Vơ chồng tôi sống với nhau được gần 2 năm và có voi nhau một đứa con gái được 3 tháng tuổi. Hiện giờ tôi muốn đơn phương ly hôn voi chồng tôi Lý do là anh ta thuong xuyen nhậu về rồi có hành vi ko dc bình thường với tôi và mọi ng xung quanh. Nên tôi ko muốn tiếp tục sống voi anh sợ ảnh hưởng đến tương lai sau này của tôi và đua trẻ nên toi quyet dinh ly hon Vay luat su cho toi hỏi như vậy toi co dc trọn quyền nuôi con hay ko toi sợ ko dc vì toi tu ý don phuong ly hon Mong luat su phản hồi sớm Cám ơn luat su Đã gửi từ iPhone của tôi 

Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình quy định:

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn
1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

- Như vậy, theo dữ liệu bạn đưa ra thì con bạn được 3 tháng tuổi do đó trong trường hợp này đối chiếu theo đúng quy định của luật bạn sẽ được cơ quan Tòa án ưu tiên giao quyền nuôi con.

Xin chào luật sư. Tôi năm nay 34T, tôi lập gia đình được 10 năm. Tôi có 2 cháu trai sinh đôi 10T, trước đây tôi có đi làm công nhân ở Cty sứ. Hiện tại tôi đang làm nội trợ. Xin hỏi luật sư tôi muốn làm thủ tục ly hôn thì tôi có quyền được nuôi 2 con không? Toàn bộ tài sản tôi không lấy chỉ xin được nuôi 2 con. Do mâu thuẫn vợ chồng.

Đối chiếu theo Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình ở trên thì nếu bạn muốn nuôi cả hai đứa con thì bạn phải thỏa thuận với chồng. Nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ hỏi nguyện vọng của hai bé, nếu hai bé theo bạn và bạn có đủ điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cháu thì Tòa án sẽ giao hai bé cho bạn.

Xin chào Luật sư. Tôi quê Quảng Ngãi, hiện đang làm việc tại Tp. HCM. Tôi có KT3 ở p.4. quận Tân Bình, nhưng tạm trú thì ở p. 14 quận Tân Bình (vì mới chuyển địa điểm nên chưa đăng ký tạm trú tạm vắng). Vợ quê Bến Tre, hiện đang làm việc tại Tp. HCM. vợ tôi vừa chuyển qua địa chỉ mới nên cũng chưa có tạm trú tạm vắng. hiện nay chúng tôi đang ở riêng. Chúng tôi chung sống được 3 năm. Chúng tôi chưa có con cái. Nay chúng tôi đồng ý ly hôn. Kính nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi về thủ tục ly hôn và nộp đơn tại đâu là phù hợp và thuận tiện nhất. xin tư vấn giúp là làm đơn xin ly hôn hay là làm đơn thuận tình ly hôn. trân trọng cám ơn. Mong nhận được trả lời từ luật sư. -- Võ Minh Phương

Trong trường hợp này bạn không nói rõ bạn ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định:

"Điều 35. Thẩm quyền của Toà án theo lãnh thổ

1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Toà án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a) Toà án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này;

b) Các đương sự có quyền tự thoả thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Toà án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này;

c) Toà án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về bất động sản.

2. Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Toà án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a) Toà án nơi người bị yêu cầu tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

b) Toà án nơi người bị yêu cầu thông báo tìm kiếm vắng mặt tại nơi cư trú, bị yêu cầu tuyên bố mất tích hoặc là đã chết có nơi cư trú cuối cùng có thẩm quyền giải quyết yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó, yêu cầu tuyên bố một người mất tích hoặc là đã chết;

c) Toà án đã ra quyết định tuyên bố một người mất tích hoặc là đã chết có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích hoặc là đã chết;

d) Toà án nơi người phải thi hành bản án, quyết định dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động của Toà án nước ngoài cư trú, làm việc, nếu người phải thi hành án là cá nhân hoặc nơi người phải thi hành án có trụ sở, nếu người phải thi hành án là cơ quan, tổ chức hoặc nơi có tài sản liên quan đến việc thi hành bản án, quyết định của Toà án nước ngoài có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động của Toà án nước ngoài;

đ) Toà án nơi người gửi đơn cư trú, làm việc, nếu người gửi đơn là cá nhân hoặc nơi người gửi đơn có trụ sở, nếu người gửi đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết yêu cầu không công nhận bản án, quyết định dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động của Toà án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam;

e) Toà án nơi người phải thi hành quyết định của Trọng tài nước ngoài cư trú, làm việc, nếu người phải thi hành là cá nhân hoặc nơi người phải thi hành có trụ sở, nếu người phải thi hành là cơ quan, tổ chức hoặc nơi có tài sản liên quan đến việc thi hành quyết định của Trọng tài nước ngoài có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam quyết định của Trọng tài nước ngoài;

g) Toà án nơi việc đăng ký kết hôn trái pháp luật được thực hiện có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

h) Toà án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

i) Toà án nơi một trong các bên thoả thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận sự thoả thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

k) Toà án nơi cha hoặc mẹ của con chưa thành niên cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

l) Toà án nơi cha, mẹ nuôi hoặc con nuôi cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi;

m) Toà án nơi Phòng công chứng, Văn phòng công chứng đã thực hiện việc công chứng có trụ sở có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu;

n) Toà án nơi Cơ quan thi hành án có thẩm quyền thi hành án có trụ sở hoặc nơi có tài sản liên quan đến việc thi hành án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án theo quy định của pháp luật;

o) Thẩm quyền của Toà án theo lãnh thổ giải quyết các yêu cầu liên quan đến việc Trọng tài thương mại Việt Nam giải quyết các vụ tranh chấp được thực hiện theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại.”

Như vậy, nếu như bạn ly hôn đơn phương thì bạn sẽ phải nộp đơn xin ly hôn tại nơi bị đơn cư trú. Nếu như vợ chồng bạn thuận tình ly hôn thì bạn có quyền thỏa thuận Tòa án nơi vợ chồng bạn cư trú hoặc Tòa án nơi vợ/chồng cư trú giải quyết.

Mà theo quy định của Điều 1 Luật Cư trú thì: Cư trú là việc công dân sinh sống tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn dưới hình thức thường trú hoặc tạm trú.

Vợ chồng tôi sau khi ly hôn số nợ chung mà mỗi người phải trả một nửa nhưng phần của chồng tôi không trả bên ngoại thưa luật sư thì gia đình tôi làm đơn gửi bên tòa án hay chi cục thi hành án để nhờ pháp luật giải quyết ạ?

Điều 7 Luật Thi hành án dân sự quy định như sau:

"Điều 7. Quyền yêu cầu thi hành án

Người được thi hành án, người phải thi hành án căn cứ vào bản án, quyết định có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành án."

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì chúng tôi có thể hiểu rằng Tòa án đã giải quyết vấn đề tài sản: mỗi người trả một nửa. Và hiện tại bây giờ chồng bạn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ do đó bạn nên làm đơn gửi nên cơ quan thi hành án để họ giải quyết.

Tôi và vợ tôi cưới nhau ngày 7 tháng 7 năm 2010, nhưng đến tháng 10 chúng tôi mới đăng ký kết hôn, vậy tài sản mua trong thời gian sau đám cưới đến trước lúc đăng ký kết hôn có được xem là tài sản chung hay không nếu chỉ do một người đứng tên. Trân trọng,

Do bạn không nói rõ là bạn làm đám cưới nhưng có chung sống với nhau như vợ chồng hay không nên chúng tôi xin trao đổi với bạn như sau:

Khoảng thời gian từ đám cưới đến khi hai bạn đăng ký kết hôn là khoảng thời gian hôn nhân thực tế - hai bên nam, nữ sống với nhau như vợ chồng mà có hình thành tài sản thì sẽ được áp dụng Điều 16 Luật Hôn nhân và gia đình:

"Điều 16. Giải quyết quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn
1. Quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn được giải quyết theo thỏa thuận giữa các bên; trong trường hợp không có thỏa thuận thì giải quyết theo quy định của Bộ luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
2. Việc giải quyết quan hệ tài sản phải bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và con; công việc nội trợ và công việc khác có liên quan để duy trì đời sống chung được coi như lao động có thu nhập"

Như vậy, tài sản này sẽ được giải quyết theo sự thỏa thuận của hai bên nếu không thỏa thuận được thì cần phải xem xét tài sản này được hình thành như thế nào thì mới xác định được đây là tài sản chung hay riêng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Công ty luật Minh Khuê