Sau khi phát hiện chồng tôi ngoại tình, tôi không thể xây dựng lại cuộc sống cùng nhau, mặc dù đây là mong muốn của cả hai. Tôi cảm thấy mất tự tin và tình yêu đối với anh ấy và cảm thấy chán ghét. Tôi nghĩ rằng tôi đã cố gắng để chấp nhận việc ngoại tình của anh ấy và bây giờ tôi không thể cố gắng thêm. Xin cho tôi lời khuyên !

Làm thế nào để hàn gắn lại hôn nhân sau khi chồng ngoại tình ?

Hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình - ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Tôi hiểu rằng việc chồng bạn ngoại tình đã khiến bạn đau khổ rất nhiều, điều này là bình thường, ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có cảm xúc như vậy.

Ngoại tình là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến ly hôn. Bạn đã không đưa ra quyết định này, và lựa chọn để chấp nhận. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng bởi vì bạn cảm thấy bị xúc phạm và bị tổn thương lòng tự trọng, sự tự tin.

Việc chấp nhận đòi hỏi một thời gian nhất định, đó là việc thừa nhận lỗi lầm của chồng bạn và có những cách cần thiết để vượt qua sự tổn thương. Có lẽ bạn vẫn chưa nói chuyện với chồng bạn về sự đau khổ, tổn thương hay sự giận giữ của bạn. Có thể chồng bạn cũng sẽ cảm thấy tội lỗi và mất tự tin. Mội cuộc nói chuyện thẳng thắn, mang tính xây dựng và trao đổi về cảm xúc của cả hai có thể giúp 2 bạn hiểu nhau hơn. Hãy coi sự kiện này như là một cơ hội để phân tích các vấn đề trong đời sống vợ chồng và xem xét lại mối quan hệ này. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngoại tình là gì ? 

Bạn đã viết rằng bạn cảm thấy “chán ghét”, đừng để hận thù vẫn âm ỉ trong lòng bạn, điều này không chỉ phá hủy mối quan hệ mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Đừng cố gắng chịu đựng và tự trừng phạt bản thân, điều quan trọng không phải là những gì gây ra đau khổ cho bạn mà là cách bạn đối mặt với nó. Hãy nghĩ về những kỉ niệm đẹp của hai người, những mặt tốt của chồng bạn. Trong quá trình đi đến hòa giải, hai bạn có thể tham gia vào các hoạt động mà hai người cùng quan tâm, chẳng hạn như lên kế hoạch về một kì nghỉ, hãy dành thời gian cùng nhau xây dựng lại những hình ảnh mới và đẹp đẽ hơn.

Nếu vẫn muốn tiếp tục xây dựng lại cuộc sống thì sự tha thứ là cần thiết. Tha thứ cũng đồng nghĩa với việc bạn cần ý thức rõ nỗi đau, những cảm xúc của bạn thân và vượt qua cái tôi của mình. Nếu không thể tha thứ, chia tay đôi khi là giải pháp, bởi nếu một cặp vợ chồng sống trong sự thù địch và khinh thường sẽ gây ra rất nhiều tác hại.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn sáng suốt hơn và tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho vấn đề của mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lí. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !