Vậy mong quý công ty cho tôi được hỏi là tôi có làm thủ tục đơn phương ly hôn được không ( không có các giấy tờ trên ) và trình tự như thế nào được vậy. Cảm ơn nhiều!

 Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật hôn nhân của Công ty Luật Minh Khuê

Ly hôn không có đủ giấy tờ?

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân gia đình 2014 

Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch

2. Nội dung phân tích

Khi bạn không có các giấy tờ để bổ sung bộ hồ sơ ly hôn, bạn phải trình bày cụ thể lý do với Tòa và chuẩn bị những giấy tờ sau:

-Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bạn tiến hành xin cấp trích lục bản sao tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn trước đây: " 2. Ủy ban nhân dân cấp xã, Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Sở Tư pháp, nơi lưu trữ sổ hộ tịch thực hiện cấp bản sao các giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch."

- Chứng minh nhân dân: Bạn có thể liên hệ với cơ quan công an cấp phường, xã nơi bạn thường trú nhờ xác nhận rằng bạn nhân khẩu thường trú tại địa phương. Việc xác nhận này bạn có thể làm đơn riêng, cũng có thể nhờ công an xác nhận ngay vào đơn xin ly hôn.

 Mời bạn tham khảo bài viết về thủ tục ly hôn đơn phương: Thủ tục xin ly hôn đơn phương ?

Tham khảo bài viết liên quan:

 Mất hết giấy tờ có ly hôn được không?

Bố mẹ chồng chỉ tặng cho chồng tôi đất và nhà thì khi ly hôn tôi có được nhận nhà và đất không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật