Nhưng gần đây, em nghĩ chồng mình có người khác nên đã tìm người đó nói chuyện và vì ghen nên em nói chuyện nặng lời với chồng em, anh ấy bỏ ra đi và nói muốn dừng lại. Em thì còn quá yêu chồng nên níu kéo rất nhiều; nhưng anh ấy không tha thứ. Anh ấy nói đã chịu tổn thương quá nhiều rồi, nên không thể chịu đựng được nữa. Em thì cứ muốn níu kéo và chồng em chấp nhận quay về là vì con chứ tình cảm thì không còn. Giờ em phải làm sao để cứu vãn hạnh phúc này ạ? Vì em còn yêu anh rất nhiều em không muốn mất đi anh ấy.

Mong cho em 1 lời khuyên em cảm ơn nhiều.

>> Chuyên gia tư vấn pháp luật Tư vấn tâm lý, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Chào em.

Qua tâm sự em gửi về Minh Khue Law, chúng tôi hiểu cuộc sống hôn nhân của em đang rạn nứt và đứng trước nguy cơ tan vỡ khiến em lo lắng và mong muốn cứu vãn lại hạnh phúc gia đình. Chương trình thấu hiểu và chia sẻ cùng em.

Vợ chồng em cưới nhau đã 6 năm, em cảm nhận chồng em là người như thế nào? Lí do gì khiến em nghĩ chồng mình có người khác? Anh ấy nói đã chịu tổn thương quá nhiều rồi, nên không thể chịu đựng được nữa, vì sao anh ấy lại nói vậy? Em đã làm những gì khiến anh ấy tổn thương đến như vậy? Vì áp lực cuộc sống nên nên vợ chồng em nhiều cãi vã. Có thể, không biết hai em thường cãi cã vì những vấn đề gì; nhưng chính những mâu thuẫn đó, dù lớn hay nhỏ, nếu không giải quyết triệt để kết hợp với những lời nặng nề của em ngày đó đã để mọi chuyện vượt quá giới hạn, động chạm đến lòng tự ái của anh ấy. Nó như “giọt nước tràn ly” khiến anh ấy mệt mỏi và mất dần tình cảm với em. Em à! Cuộc sống vợ chồng là một đoạn đường dài chứ không phải chỉ có 1 ngày, 2 ngày không thôi. Tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng hay dần lạnh nhạt là phụ thuộc vào cách ta mang lại hạnh phúc cho nhau hàng ngày như thế nào. Chính vì vậy, em có thể cân nhắc lại xem cuộc sống vợ chồng trong thời gian qua như thế nào. Liệu nếu cho em quay lại thời điểm đó thì em có muốn thay đổi điều gì ?

Em hãy cho cả hai thêm thời gian để bình tĩnh và nhìn nhận lại mọi việc. Khi cả hai bình tĩnh rồi thì em có thể đề nghị anh ấy một cuộc trao đổi, nói chuyện thẳng thắn với nhau. Trong bất kì mối quan hệ nào, nếu không có sự chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu nhau thì rất khó có thể tìm ra được giải pháp giải quyết phù hợp em à! Nếu sau tất cả, em cảm thấy vấn đề là nằm ở mình thì bản thân em phải cố gắng tìm cách để thay đổi. Có thể bắt đầu từ việc chăm sóc gia đình, cách em quan tâm, lo toan công việc, cách ứng xử với mọi người xung quanh, thái độ mềm mỏng khéo léo, cho anh ấy nhìn thấy sự thay đổi tích cực của em. Bên cạnh đó, em có thể nhờ tới sự tác động của con cái, bố mẹ và người thân hai bên gia đình tới anh ấy. Chung sống với nhau bao nhiêu năm, chắc anh ấy cũng không cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ đâu em. Ngược lại, nếu anh ấy có điều gì chưa đúng thì em cũng có thể góp ý để anh ấy tìm cách sửa đổi.

Em thân mến, để có hôn nhân hạnh phúc cần đến sự cố gắng của hai vợ chồng trên cơ sở tình yêu, sự tin tưởng, quan tâm, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau. Tình yêu hay hôn nhân đều trải qua những cung trầm, bổng nhất định và đôi khi không diễn biến như ý muốn của mình, vì thế hãy mạnh mẽ lên em nhé!

Hi vọng những chia sẻ của Minh Khue Law sẽ giúp em có định hướng để giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái!

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê