Hiện nay tôi sinh bé được 7 tháng tuổi, anh ta thường xuyên đòi ly dị mà ép tôi phải viết đơn chứ anh ta không chịu viết đơn. Và bây giờ anh ta tuyên bố là đang có quan hệ với người khác để tìm cách bắt tôi phải ly hôn. Nhưng vì mới sinh con nên tôi không muốn con sinh ra mà không có cha. Trường hợp của tôi là bị ép viêt đơn và tìm cách ly hôn. Tôi phải làm sao đây? 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

2. Luật sư tư vấn: 

Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Căn cứ theo quy định tại khoản 3, điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn không có quyền yêu cầu ly hôn vì bạn đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.  Vì vậy,dù chồng bạn bắt ép nhưng bạn không viết đơn thì Tòa án cũng sẽ không giải quyết yêu cầu ly hôn.

 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về yêu cầu của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê