Nhưng không biết sau khi ly hôn sẽ phải làm sao vì bán bia là bán tại nhà chồng, giờ mà ly hôn thì không có tiền nuôi con. Nhà thì vẫn đứng tên bố mẹ chồng. Chồng chị thì chắc chắn không có khả năng nuôi con vì anh ta không có việc làm, lại suốt ngày đi đánh bạc. Vậy cho em hỏi nếu chị em ly hôn thì có được quyền tiếp tục buôn bán tại nhà không ạ? Vì nhà này anh ta đi cả tháng mới về 1, 2 lần. Không hề sử dụng. Em xin cảm ơn ạ!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến gọi: 1900.6162 

 
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 số 52/2014/QH13

Luật đất đai năm 2013 số 45/2013/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai quy định:

"16. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất."

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì căn nhà này đứng tên bố mẹ chồng chị bạn do đó bố mẹ chồng chị bạn là người sử dụng hợp pháp khối tài sản này, khi ly hôn vợ chồng chị bạn sẽ không được chia khối tài sản này.

 Nếu bạn muốn tiếp tục buôn bán tại nhà, chị bạn có thể thỏa thuận với bố mẹ chồng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn tài sản chung vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng ?

Tư vấn tài sản chung vợ chồng?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư  hôn nhân gia đình.