Physorg dẫn lời các nhà tâm lý Australia khẳng định, trong suốt 4 năm sau khi quan hệ hôn nhân chấm dứt, mức độ hài lòng với cuộc sống của đàn ông giảm rõ rệt. Trong khi đó phụ nữ phục hồi tinh thần tốt hơn.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900 6162

 

“Cả đàn ông và phụ nữ đều hứng chịu tác động to lớn bởi quyết định chấm dứt hôn nhân. Mặc dù phụ nữ tổn thất tài chính của các bà vợ lớn hơn so với chồng, song tinh thần của họ lại phục hồi nhanh hơn”, giáo sư Professor David de Vaus, một chuyên gia của Đại học Queensland, Australia, phát biểu.

David de Vaus và các đồng nghiệp theo dõi 14.000 người (cả nam và nữ) từng ly hôn. Nhóm nghiên cứu tìm hiểu tình cảnh của họ hai năm trước khi ly hôn và 4 năm sau đó.

Kết quả cho thấy thu nhập của 57% phụ nữ giảm trong năm đầu tiên sau khi hôn nhân tan vỡ. “Ly hôn gây nên tác động ngắn hạn và dài hạn. Về mặt tài chính thì phụ nữ hứng chịu tác động dài hạn”, de Vaus nhận xét.

Tuy nhiên các mối quan hệ xã hội của phụ nữ lại mở rộng hơn sau khi hôn nhân tan vỡ.

Ngược lại, mức độ hài lòng với cuộc sống của nam giới ly hôn lại giảm mạnh bởi tổn thất về tinh thần. Cụ thể, trong năm đầu tiên kể từ khi gia đình ly tán, 48% đàn ông vẫn sống độc thân và cảm thấy cô độc. Trong khi đó, chỉ có 39% phụ nữ chưa tái giá.

Các đấng mày râu cần trung bình 4 năm để phục hồi hoàn toàn về tinh thần. Phần lớn nam giới ly dị tham gia nghiên cứu nói sau 4 năm họ mới cảm thấy hài lòng với cuộc sống như khi vẫn còn vợ.

Giáo sư de Vaus vừa trình bày phát hiện của ông và các cộng sự trong một cuộc hội thảo của Viện Nghiên cứu gia đình Australia tại thành phố Melbourne hồi đầu tháng 7.

Theo Vnexpress

(MKLAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm  hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)