Gần đây nhất là lúc tôi sinh cháu thứ 2 và tôi đã phát hiện anh ấy ngoại tình sống như vợ chồng với một cô gái khác, đau lòng hơn nữa la tôi lại tiếp tục biết anh ấy có một con gái riêng 3 tuổi với người mà mấy năm trước anh ấy thề với tôi là không có gì chỉ nhắn tin qua lại cho vui mà thôi. Nhưng bây giờ anh ấy đã thừa nhận con riêng và đứa trẻ đó cũng mang họ của anh ấy. Tôi đã ghi âm lời anh ấy nói và những tin nhắn của anh ấy đã thừa nhận có quan hệ với gái bên ngoài. Tôi có thể sử dụng để làm bằng chứng trướ toà về việc sống vô trách nhiệm của anh ấy được không? Nay tôi đang làm đơn xin ly hôn đơn phương. Tôi muốn giành quyền nuôi 2 con như vậy có được không? Cơ hội tôi được nuôi 2 con có lớn không?

Chồng tôi đang công tác tại cty dầu khí, còn tôi đang công tác tại ngân hàng. Chồng tôi chỉ biết mang tiền về nhà nhưng chưa bao giờ anh ấy có thời gian chăm sóc và dạy con học. Vì do tính chất công việc nên anh ấy thường xuyên đi tiếp khách bên ngoài và hay đi Vũng Tàu. Ít có thời gian ở nhà. Và con trai tôi rất yêu quý mẹ, buổi tối cháu phải ngủ với mẹ mới được. Trong trường hợp này khi ra toà cháu có được quyền chọn lựa sống với ai được không? 

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: T.T.Y Nhi

Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn liên quan:

1. Mẫu đơn xin ly hôn;

2. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình;

3. Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương;

4. Mẫu giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng;

.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua điện thoại gọi:  - 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Đối với vấn đề của bạn, pháp luật hiện hành có qui định như sau:

Về quyền nuôi con sau ly hôn, điều 92 Luật hôn nhân gia đình được hướng dẫn tại Mục 11, Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP có qui định: Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác.

Vì vậy, bạn có thể giành quyền nuôi cả 2 con nếu như bạn đảm bảo được rằng bạn có đủ khả năng đáp ứng các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con, và có thể tốt hơn chồng bạn.

Lời ghi âm cũng như những tin nhắn của chồng bạn, bạn có thể đưa ra làm chứng cứ để xác nhận tình trạng hôn nhân trầm trọng, không thể kéo dài của bạn – là cơ sở để Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê!
Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.


BỘ PHẬN TRANH TỤNG - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

------------------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT LIÊN QUAN:

1. Tư vấn thủ tục ly hôn;

2. Dịch vụ tư vấn pháp luật lĩnh vực Hôn nhân gia đình;

3. Dịch vụ tư vấn pháp luật: Lĩnh vực hôn nhân gia đình;

4. Luật sư Bảo vệ trong các vụ án Hôn nhân và gia đình;

5. Luật sư đại diện tranh tụng lĩnh vực Hôn nhân - Gia đình;

6. Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân - gia đình;