Xin hỏi luật sư với trường hợp của chúng tôi muốn li hôn thì phải làm như thế nào chúng tôi cũng có hai con chung đang sống tại Việt nam.

Rất mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Xin cảm ơn,

Người hỏi: Khanhngoc

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật hôn nhân và gia đình của công ty Luật Minh Khuê

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến ?

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến: 1900 6162

Trả Lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý: Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Như vậy, nếu không có điều kiện về Việt Nam vợ chồng bạn có thể làm thủ tục ly hôn tại nước mà hai bạn đang sinh sống và làm việc. Sau khi có bản án, quyết định ly hôn của tòa án nước ngoài bạn có thể yêu cầu tòa án nhân dân cấp tỉnh tại Việt Nam nơi bạn hoặc chồng bạn đăng kí hộ khẩu thường trú công nhận bản án, quyết định đó. Việc yêu cầu giải quyết ly hôn của hai vợ chồng không phụ thuộc vào nơi thường trú của con.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ