Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn luật Minh khuê.

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư !

Email: quang

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900.6162

Tư vấn chính sách giáo dục ?

Tư vấn chính sách giáo dục trong gia đình - Ảnh minh họa

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Về vấn đề của bạn công ty xin giải đáp như sau:

Thứ nhất, về phương pháp giáo dục trong gia đình:

Bạn thân mến, về việc giáo dục trong gia đình thì mỗi bậc cha, mẹ đều có những phương pháp và cách thức riêng tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình và yếu tố cá nhân của từng trẻ. Việc giáo dục con cái luôn được cha mẹ linh hoạt áp dụng các phương pháp khác nhau để tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của con. Cha, mẹ có thể tham khảo những thông tin về việc giáo dục trong gia đình trên các phương tiện đại chúng như: sách, báo, internet...Tuy nhiên, về nguyên tắc chung trong việc giáo dục con cái, theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên trường ĐHSP TP.HCM đưa ra 8 nguyên tắc cơ bản trong việc giáo dục con cái trong gia đình như sau:

1. Ý thức tầm quan trọng:
2. Xác định mục tiêu giáo dục con:
3. Thống nhất tác động giáo dục:
Gia đình cần thống nhất:
 - Quan điểm, mục tiêu trong việc giáo dục con cái
 - Phân công vai trò
 - Phương pháp sử dụng
4. Làm gương:
5. Tổ chức lối sống trong gia đình:
6. Tôn trọng nhân cách:
7. Yêu thương + nghiêm khắc.
8. Hiểu con để có phương pháp giáo dục đúng
Bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây để có thể thống nhất về phương pháp giáo dục trong gia đình mình.
 
Thứ hai, Về vai trò của người làm công tác xã hội:
Mục tiêu của Công tác xã hội là giúp các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng yếu thế, thiệt thòi, không đảm bảo được một hay một số chức năng xã hội có thể nhận thức, giải quyết “vấn đề” của mình và vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng góp phần ổn định, thúc đẩy xã hội phát triển. Về mặt bản chất, Công tác xã hội cố gắng giúp các thân chủ của mình mạnh lên để có thể tự giúp mình. Sứ mạng của ngành Công tác xã hội là nổ lực hành động nhằm giảm thiểu những rào cản trong xã hội; sự bất công, bất bình đẳng xã hội; thúc đẩy sự thay đổi xã hội, giải quyết những vấn đề nảy sinh trong các mối quan hệ của con người; tăng cường năng lực và giải phóng cho người dân thoát khỏi những bế tắc, vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhân quyền và công bằng xã hội là nguyên tắc căn bản của nghề Công tác xã hội. Nhân viên làm công tác xã hội là những người được đào tạo một cách chuyên nghiệp về công tác xã hội mà hành động của họ nhằm mục đích tối ưu hóa sự thực hiện vai trò của con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tích cực vào cải thiện, tăng cường chất lượng cuộc sống của cá nhân, nhóm và cộng đồng. Trong việc giáo dục gia đình, nhân viên công tác xã hội có thể thực hiện các công việc hướng tới việc giải quyết các khó khăn mà gia đình gặp phải trong việc giáo dục con cái thông qua việc cung cấp các thông tin cần thiết, hỗ trợ về mặt tâm lý, tư vấn và cùng thảo luận về các phương pháp giáo dục trong gia đình.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật - Công ty luật Minh Khuê

------------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động;

3.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

4. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

2. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;