>> Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Tư vấn thủ tục ly hôn, phân chia tài sản ?

Tư vấn thủ tục ly hôn, phân chia tài sản 

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2004

2. Nội dung phân tích:

Việc anh rể không đưa giấy chứng nhận kết hôn hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc ly hôn. Muốn có giấy đăng ký kết hôn để làm hồ sơ ly hôn chị bạn cần liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi chị bạn đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp bản sao. Và trong hồ sơ  ly hôn cần nêu rõ vì sao không có giấy đăng ký kết hôn gốc, trong quá trình Tòa án giải quyết sẽ yêu cầu chồng chị nộp bản giấy đăng ký kết hôn gốc.

Thủ tục ly hôn được thực hiện như sau:

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin ly hôn;( Mẫu đơn ly hôn thuận tình bạn tham khảo tại: Mẫu đơn thuận tình ly hôn )

- Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ( hoặc bản sao và lý do không có bản chính) 

- Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của nguyên đơn và bị đơn;

- Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của nguyên đơn và bị đơn;

- Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở…

- Bản sao giấy khai sinh của các con.

Nơi giải quyết: Tòa án Nhân dân cấp Huyện theo nơi cư trú hoặc nơi làm việc của người chồng (điểm a khoản 1 Điều 35, Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2004)

Hoặc  Giữa chị bạn và người chồng có thể thỏa thuận bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú hoặc làm việc của chị bạn để giải quyết (điểm b khoản 1 Điều 35 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2004.)

Trong trường hợp này, do không có sự hợp tác từ chồng chị bạn nên chị bạn hãy gửi đơn, hồ sơ đến Tòa án nơi chồng của chị bạn cư trú, làm việc.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê 

----------------------------------