Chào luật sư, Em có một câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp như sau: Công ty em chuẩn bị thuê một chuyên gia nước ngoài người Mỹ tới tư vấn, giảng dạy trong thời gian dưới 3 tháng thì cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì ạ? Em rất mong nhận được hồi đáp từ các Luật sư sớm Em xin chẫn thành cảm ơn!

Theo Bộ Luật Lao động 2012, lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động (GPLĐ) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Tuy nhiên, nhiều người lao động nước ngoài (NLĐNN) làm việc tại Việt Nam nhưng lại không xin GPLĐ hoặc GPLĐ hết hạn. Vì nhu cầu công việc, nhiều DN vẫn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với những người này. Hai bên làm việc với nhau, đến khi mâu thuẫn đòi tiền lương, tiền trợ cấp, bồi thường... thì gặp tranh chấp trong việc xác định HĐLĐ .

-Theo Điều 22 mới, Nghị định 88/2015 của Chính phủ qui định về xử phạt vi phạm của NLĐNN làm việc tại VN:

1. Trục xuất NLĐNN làm việc tại Việt Nam có một trong các hành vi sau đây:a) Làm việc nhưng không có giấy phép lao động, trừ các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động;b) Sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn.

 2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không thông báo tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động hoặc báo cáo nhưng chưa đảm bảo những nội dung, thời hạn theo quy định của pháp luật.

3. Phạt tiền người sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 30.000.000 đồng đến 45.000.000đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người;

b) Từ 45.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 20 người;

c) Từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng với vi phạm từ 21 người trở lên.

4. Hình thức xử phạt bổ sung:Điình chỉ hoạt động đối với người sử dụng lao động có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều này.”

- Ngoài ra, Điều 10 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định khi xin visa làm việc tại Việt Nam, NLĐNN phải xuất trình GPLĐ hợp pháp.

>> Xem thêm:  Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

1.Hiện tại có công ty hay tổ chức nào có quyền mua, xử lý, tái cơ cấu nợ xấu của tư nhân, doanh nghiệp và ngân hàng ngoài DATC, VAMC không ? Mong Luật sư tư vấn thêm ( nếu có) về các công ty đó - việc thành lập hoặc tài liệu tham khảo.

 Chào bạn, ngoài 2 công ty DATC và VAMC thì còn công ty mua bán nợ miền nam DSTC

Kính gửi Công ty luật Minh Khuê. Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng. Hiện nay đội ngũ công ty còn yếu kém về năng lực quản lý, kiểm soát công việc, kỹ năng lập kế hoạch làm việc, quy trình quản lý hồ sơ tài liệu... và văn hóa doanh nghiệp. Vậy tôi muốn nhờ Cty luật Minh Khuê tư vấn giúp chúng tôi một gói tư vấn phù hợp để đào tạo CBCNV công ty làm việc chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn. Tôi muốn biết tư vấn "Tư vấn xây dựng quy chế hoạt động cho doanh nghiệp ;: có phù hợp với mô hình cty tôi hay không? Chi phí như thế nào. Trận trọng! -- Mr. Chinh
Xin chào Cty Luật Minh Khuê . Công ty chúng tôi chuyên về Khai thác Mỏ . Chúng tôi có nhu cầu như sau : 1/ Chuyển đổi Cty từ TNHH thành Cty CP đại chúng và tiến tới Niêm yết trên sàn chứng khoán VN . 2/ Hoặc M&A với một Cty đang Niêm yết trên sàn CKVN . 3/ Công ty Luật sẽ đồng hành cùng chúng tôi từ ngay khi bắt đầu 1 hoặc 2 và tiếp tục hợp tác với chúng tôi sau này . Chúng tôi tra cứu trên mạng thấy Cty Luật Minh khuê có uy tín cao và thực hiện tư vấn rất nhiều DN hiệu quả . Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Cty Minh khuê . Nếu Cty Minh khuê quan tâm , xin hồi âm .

 Bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. 

Em chào Luật sư! Tư vấn cho em việc thay đổi danh sách thành viên sáng lập cần có giấy tờ gì ạ?. Trường hợp công ty em là tnhh tmdv muốn thêm thành viên mới, nhưng vốn điều lệ không đổi. Xin Luật sư giúp em với nha.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp cần thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong những trường hợp dưới đây:

"Điều 32. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi về một trong những nội dung sau đây:

a) Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

b) Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

c) Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

2. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi."

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Hợp đồng lao động là gì ? Xác định loại hợp đồng lao động có ý nghĩa như thế nào ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động

>> Xem thêm:  Lái xe của hợp tác xã trên 45 tuổi mới vào làm thì đóng bảo hiểm như thế nào ?