Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

>> Tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

- Căn cứ theo Điều 158 Bộ luật lao động năm 2012 quy định chi tiết như sau: 

 "Điều 158. Bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản

Lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 157 của Bộ luật này; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản."

Mặt khác, theo Điều 157 Bộ luật lao động năm 2012 quy định, thời gian lao động nữ được hưởng chế độ thai sản là 6 tháng, trường hợp trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trường hợp này ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Như vậy, nếu bạn làm việc trước 2 tháng, tức là nghỉ sau khi sinh được 4 tháng, bạn vẫn được hưởng trợ cấp thai sản từ cơ quan bảo hiểm xã hội.
Đối với tiền lương khi đi làm việc, pháp luật chỉ bảo vệ người lao động trong thời gian đã nghỉ sau sinh ít nhất 4 tháng, nếu bạn  có thoả thuận với người sử dụng lao động về việc trả lương trong toàn bộ thời gian 2 tháng trên thì bạn sẽ được nhận tiền lương làm việc của 2 tháng. Trong trường hợp không thoả thuận được và không được sự cho phép của người sử dụng lao động về việc bạn đi làm sớm thì bạn sẽ không được hưởng lương.

Tham khảo bài viết liên quan:

Đi làm trong thời gian nghỉ thai sản có được trả lương ?

Từ chối lao động nữ nghỉ thai sản xin đi làm sớm trở lại

HĐLĐ kết thúc trong thời gian nghỉ thai sản thì NLD có được hưởng các chế độ không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Lao động.