Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản của nam giới: lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được hưởng chế độ thai sản.

Với thông tin bạn cung cấp, trường hợp vợ bạn sinh con trong thời gian bạn đang học sỹ quan dự bị 03 tháng, nếu trong thời gian này bạn vẫn tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản dành cho nam giới. Ngược lại, nếu lúc vợ bạn sinh con mà bạn không tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ không được hưởng chế độ thai sản dành cho nam giới.

Những điều cần lưu ý: Trường hợp vợ bạn sinh con trong lúc bạn đang học sỹ quan dự bị - nếu trong thời gian đó bạn vẫn đóng bảo hiểm xã hội thì bạn được hưởng chế độ thai sản dành cho nam giới.

Tham khảo bài viết liên quan:

Chế độ hưởng thai sản ?

Tư vấn về chế độ thai sản ?

Chế độ thai sản?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.