- Vợ tôi sinh tháng 2/2013 thì đến tháng 05 mới áp dụng luật phụ nữ được nghỉ sinh 6 tháng không?

- Vợ tôi đăng ký khám chữa bệnh theo bảo hiểm trên Hà Nội vậy khi vợ tôi sinh tại địa phương khác có hưởng mức chế độ thai sản 100 % hay ít hơn mức đó.

- Ngoài việc được hưởng 100 % tiền lương 6 tháng vợ tôi có được hưởng thêm các chế độ nào khác không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: Tuan HV

>> Luật sư tư vấn luật thuế qua điện thoại gọi:  1900.1940

Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản - Ảnh minh họa

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới công ty. Vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

1. Vợ tôi có được hưởng chế độ thai sản là 06 tháng không?

Tại mục 3.2 văn bản hướng dẫn số 1477/BHXH-CSXH hướng dẫn thực hiện chế độ thai sản theo quy định của Bộ luật Lao động số 10/2012/QH2013 quy định: “Lao động nữ nghỉ sinh con trước ngày 01/5/2013, mà đến ngày 01/5/2013 vẫn đang trong thời gian nghỉ sinh con theo quy định tại Luật BHXH thì thời gian hưởng chế độ khi sinh con được thực hiện như nêu tại Khoản 1, Điều 157 Bộ luật Lao động 2012”. Vợ của bạn sinh vào tháng 02/2013, tính đến ngày 01/05/2013 vợ bạn vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản. Theo văn bản hướng dẫn trên, vợ bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Khoản 1 Điều 157  Bộ luật Lao động 2012. Theo đó, thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nữ trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Như vậy, vợ của bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản là 06 tháng.

2. Về việc khám chữa bệnh trái tuyến

Căn cứ vào khoản 3 Điều 7 Nghị định số 62/2009/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế 2008 quy định:

Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu hoặc khám bệnh, chữa bệnh không theo tuyến chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định (trừ trường hợp cấp cứu) thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng quy định tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế như sau:

a) 70% chi phí đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn hạng III và không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn;

b) 50% chi phí đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn hạng II và không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn;

c) 30% chi phí đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn hạng I, hạng Đặc biệt và không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn”.

Vợ của bạn tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại Hà Nội và vợ chồng bạn muốn về địa phương khác để vợ bạn sinh con. Theo quy định trên thì tùy từng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh - nơi mà vợ chồng bạn chọn sinh con thì mức hưởng bảo hiểm y tế là khác nhau. Theo đó, nếu vợ chồng bạn chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện và tương đương thì được hưởng 70% chi phí khám chữa bệnh. 50% chi phí khám bệnh, chữa bệnh nếu chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh và tương đương. 30% chi phí khám bệnh, chữa bệnh nếu chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trung ương và tương đương.

3. Các chế độ khác đối với lao động nữa nghỉ thai sản

Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội 2006  quy định:

“1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội”.

Như vậy, vợ của bạn sẽ được hưởng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Bên cạnh đó, trong thời gian nghỉ thai sản, vợ bạn cũng không phải đóng bảo hiểm xã hội mà vẫn được tính vào thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, vợ của bạn còn được hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản theo quy định tại Điều 37 Luật Bảo hiểm xã hội 2006  như sau:

“1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật này mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

2. Mức hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung”.

 Cụ thể, thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe trong một năm tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần, ngày đi và về nếu nghỉ tại cơ sở tập trung. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời quyết định, cụ thể như sau:

- Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ 2 con trở lên;

- Tối đa 7 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

- Bằng 5 ngày đối với các trường hợp khác.

Mức hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe một ngày sẽ bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tại gia đình và bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tại cơ sở tập trung, mức hưởng này tính cả tiền đi lại, tiền ăn và ở.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT