Tôi có phản đối và yêu cầu được thông báo nghỉ việc này ít nhất là 30 ngày vì tôi có hợp đồng lao động với công ty và tham gia BHXH đầy đủ nhưng bên nhân sự trả lời đây là công ty tư nhân nên không cần thông báo như thế và ép tôi nghỉ việc ngay trong ngày. Vậy xin cho tôi hỏi việc công ty sa thải tôi khi tôi đang mang thai và không thông báo trước thì công ty ấy có vi phạm pháp luật không? Xin cảm ơn!

Người gửi: Quyền Gia

Có bị đuổi việc khi đang mang thai?

 Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại:  1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

2. Nội dung phân tích:

Theo quy định tại điều 38, Bộ luật lao động 2012 thì người sử dụng lao động chỉ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp sau đây:

"Điều 38. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

c) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;

d) Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau thời hạn quy định tại Điều 33 của Bộ luật này.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng."

Theo như thông tin bạn cung cấp nếu như không vì các lý do trên mà công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bạn thì công ty đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật về lao động.

Mặt khác, theo khoản 3, điều 155, Bộ luật lao động 2012 thì "3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động."

Như vậy, việc làm của công ty trên hoàn toàn sai. Không đồng ý với quyết định cho nghỉ việc trên, bạn có thể khiếu nại về hành vi hành chính, quyết định hành chính của Người sử dụng lao động theo Nghị định 119/2014/NĐ-CP hoặc ban có thể khởi kiện tại Tòa án cấp huyện nơi công ty có trụ sở/ nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết nếu không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi. Rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê