Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Công văn số 3835/BHXH-CST ngày 27/9/2013 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 

2. Luật sư tư vấn:

Theo hướng dẫn tại công văn số 3835/BHXH-CST ngày 27/9/2013 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì: Trường hợp số CMND của bạn không khớp với số CMND được ghi trên sổ BHXH do cấp lại hoặc đổi giấy CMND thì không ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ BHXH. Nếu bạn muốn điều chỉnh lại số CMND trong sổ BHXH cho khớp đúng với số CMND trên giấy CMND hiện tại thì bạn lập hồ sơ theo phiếu GNHS 302 nộp tại cơ quan BHXH nơi công ty đang đóng BHXH để được giải quyết.

Như vậy, bạn sẽ không bị phạt nếu không cập nhật số Chứng minh thư mới và điều chỉnh số CMND thì lập hô sơ theo thủ tục trên.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn bảo hiểm xã hội ?

Thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội ?

Những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Lao động.