Nhưng nay lại có Quyết định Số: 204/QĐ-TTg nên tôi muốn hỏi theo quyết định này tôi có nhận được phụ cấp thu hút nữa không? Vì theo tôi biết thì hết thời gian 5 năm mới cắt 70% thu hút. Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ: Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Quyết định số 2405/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ: Quyết định phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Quyết định 495/QĐ-TTg năm 2014 điều chỉnh Quyết định 2405/QĐ-TTg phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 do Thủ tướng Chính phủ ban hành

 Quyết định 204/QĐ-TTg danh sách xã đặc biệt khó khăn xã biên giới diện đầu tư Chương trình 135 2016

Nội dung phân tích:

Điều 1 Nghị định 116/2010/NĐ-CP Quy đinh về Phạm vi điều chỉnh:

1. Nghị định này quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

2. Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại khoản 1 Điều này, bao gồm:

a) Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

b) Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

c) Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy xã bạn đang công tác thuộc xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 2405/QĐ-TTg và Quyết định 495/QĐ-TTg điều chỉnh Quyết định số 2405/QĐ-TTg nên bạn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng.

Khoản 2. Điều 4 Nghị định này cũng quy định:

 Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền

Bạn được hưởng phụ cấp thu hút khi công tác tại xã đặc biệt khó khăn trong vòng năm năm với điều kiện trong vòng 5 năm đó xã đó vẫn là xã có điều kiện đặc biệt khó khăn. Thời gian 5 năm ở đây là muốn nói đến thời gian tối đa được hưởng phụ cấp thu hút, kể cả bạn công tác ở xã đặc biệt khó khăn từ 5 năm trở lên (trong điều kiện chưa kịp quyết định luân chuyển) thì vẫn chỉ được hưởng phụ cấp thu hút với thời gian là 5 năm.  Do vậy, theo Quyết định 204/QĐ-TTg quy định xã bạn đang công tác không còn là xã đặc biệt khó khăn nữa thì bạn cũng sẽ không được hưởng phụ cấp thu hút nữa.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động.