Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Luật lao động 2012 có quy định 

"Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương. "

Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao không quy định việc nghỉ về việc riêng nếu trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo mà chỉ có trường hợp ngày nghỉ lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động mới được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

Trong trường hợp này theo quy định của luật thì bạn được nghỉ để kết hôn là 3 ngày. Nếu bạn kết hôn vào thứ 7, chủ nhật thì bạn chỉ được nghỉ thêm 1 ngày nữa. Tuy nhiên nếu muốn nghỉ thêm bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương theo quy định tại khoản 3 điều 116 Bộ luật lao động.

Tham khảo bài viết liên quan:

Nghỉ kết hôn có được trả lương ? 

Tư vấn về thời gian nghỉ để kết hôn ? 

Xin tư vấn thủ tục đăng ký nghỉ kết hôn? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động