Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến qua tổng đài:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Điều 40 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

"1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.".

 Như vậy, con chị hiện tại được 3 tháng. Tuy nhiên Luật quy định không phụ thuộc vào độ tuổi của con chị mà phụ thuộc vào thời gian chị hưởng chế độ ít nhất là 04 tháng và thủ tục báo trước, được sự đồng ý của người sử dụng lao động thì chị sẽ được đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con. Và, nếu thuộc trường hợp quy định ở điều 40 ở trên thì chị sẽ được nhận nguyên lương trong những ngày chị đi làm và kèm theo chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn nghỉ sinh con.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn làm mẫu đơn xin đi làm trước thời hạn nghỉ thai sản ?

Hết hạn hợp đồng lao động vẫn đi làm xử lý thế nào ?

Hết hạn hợp đồng trước khi sinh con có được chế độ thai sản không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.