Bản thân nhận thấy không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, còn trong công việc bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2009, được sự chỉ đạo của giám đốc cho phía cơ sở 3 suất HĐ lao động ký trên 1năm, lúc đó cơ sở họp và đi đến thống nhất để giới thiệu tôi, yêu cầu viết bản kiểm điểm cá nhân của bản thân để cơ sở giới thiệu lên lãnh đạo và phòng tổ chức xem xét để chuyển HĐLĐ của tôi lên trên 1năm. Nhưng từ ngày gửi cho đến nay vẫn không thấy hồi âm cho bản thân. Bản thân nhận thấy không vi phạm tại sao không chuyển HĐLĐ mới cho bản thân.

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư.

Người gửi: Nguyễn Văn Thường

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Tư vấn pháp luật lao động?

Tư vấn pháp luật lao động - Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Khoản 3 Điều 22 BLLĐ năm 2012 quy định: "3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác."

Như vậy, trong trường hợp của bạn, nếu bạn và công ty đã ký 07 lần hợp đồng lao động dưới 12 tháng thì rõ ràng công việc bạn đang làm không phải là công việc có tính chất tạm thời nên không thể giao kết hợp đồng lao động dưới 12 tháng, hay nói cách khác thì công ty bạn đang giao kết hợp đồng lao động trái quy định của pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi của mình bạn có thể làm đơn yêu cầu Hòa giải viên lao động  giải quyết tranh chấp lao động gửi đến Phòng Lao động Thương binh và Xã hội theo quy định tại Điều 200 BLLĐ năm 2012:

"Điều 200. Cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân

1. Hoà giải viên lao động.

2. Toà án nhân dân."

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG