Và nếu tôi làm ở công ty mới và tiếp tục đóng bảo hiểm như vậy thì đến lúc nghỉ sinh thì tôi có được hưởng chế độ thai sản hay không? Nếu ở công ty mới tôi đóng 1 sổ bảo hiểm mới từ tháng 11/2015 thì tới tháng 4/2016 tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Mong sớm nhận được mail từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

>> Tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất điều kiện hưởng trợ cấp thai sản được quy định trong luật bảo hiểm xã hội như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản 

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Theo đó để được hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh thì bạn phải đóng đủ 6 tháng bảo hiểm trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Như vậy nếu tháng 4 năm 2016 bạn sinh thì thời gian 12 tháng trước khi sinh được tính từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016 . Nếu tháng 9 năm 2015 bạn nghỉ việc thì bạn sẽ đóng bảo hiểm được tháng 5,6,7,8 là 4 tháng trong vòng 12 tháng trước khi chị sinh do đó chị không đủ điều kiện để được hưởng chợ cấp thai sản khi sinh.

Thứ hai trường hợp bạn đi là việc tại công ty khác thì bạn có thể nộp sổ bảo hiểm cũ này cho công ty mới để họ tiệp tục đóng bảo hiểm cho bạn tiếp theo sổ đó và nếu tháng 9 năm 2015 bạn làm việc tại công ty mới và tiệp tục đóng bảo hiểm thì đến khi sinh nếu bạn đóng đủ 6 tháng bảo hiểm trong thời gian từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016 thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thai sản.

Thứ ba theo quy định thì mỗi người chỉ có một sổ bảo hiểm vì vậy khi bạn tham gia lao động tại công ty khác thì bạn phải nộp sổ bảo hiểm đó cho công để họ tiếp đóng bảo hiểm cho bạn vào sổ đó.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về trợ cấp thai sản ?

Điều kiện hưởng trợ cấp thai sản ?

Mức trợ cấp bảo hiểm thai sản ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.