Hiện tại em đã nộp đơn xin thôi việc được 10 ngày, trưởng phòng đã ký, nhưng giám đốc không ký và trả lời rằng: "phải hỏi ý kiến của Sở Nội vụ", mặc dù hợp đồng lao động không liên quan gì đến Sở Nội vụ. Thêm nữa, cơ quan nơi em đang làm việc đang bị Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra về các sai phạm (không nêu rõ sai phạm gì, đối tượng sai phạm, mức độ sai phạm và chưa có kết luận chính thức). Giám đốc đã ban hành văn bản gửi trực tiếp tới em nói rằng chưa thể giải quyết yêu cầu nghỉ việc và có trích nguyên văn câu của Trưởng đoàn thanh tra "Giám đốc chỉ được cho nghỉ việc hoặc điều chuyển lao động khi có sự đồng ý của Trường đoàn thanh tra". Như vậy, em muốn hỏi Quý Luật sự một số nội dung sau: 1. Việc nghỉ việc của em có phải được sự đồng ý của Sở Nội vụ không? Việc Giám đốc viện lý do phải có sự đồng ý của Sở Nội vụ là đúng hay sai? Em có thể dựa trên điều khoản luật nào để tranh luận? 2. Tương tự, việc nghỉ việc của em có phải được sự đồng ý của Trưởng đoàn thanh tra không? Việc Giám đốc ban hành văn bản có trích câu nói của Trưởng đoàn thanh tra là đúng hay sai? Em có thể dựa trên điều khoản luật nào để tranh luận? 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động  gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

 

"Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này".

Như vậy, trong trường hợp này bạn ký hợp đồng không xác định thời hạn thì bạn có quyền chấm dứt hợp đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 37 Bộ luật lao động như trên nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất 45 ngày, trong tình huống trên bạn không nói là bạn có báo trước hay không nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể nhưng bạn đã được trưởng phòng ký và đồng ý nên có thể bạn đã không vi phạm thời gian báo trước. Còn việc giám đốc không đồng ý và viện lý do phải hỏi ý kiến của Sở Nội vụ trong trường hợp này là không có căn cứ. Tiếp theo đó là việc phải có sự đồng ý của Đoàn Thanh tra thì do cơ quan nơi bạn đang làm việc đang bị Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra về các sai phạm nên phải tuân theo sự hướng dẫn của đoàn Thanh tra, nếu kiếm tra cơ quan bạn không có sai phạm gì liên quan đến cá nhân bạn thì bạn sẽ được giải quyết thôi việc theo đúng quy định, còn nếu việc sai phạm có liên quan đến bạn thì bạn phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Vậy việc giám đốc nói và viện dẫn câu nói của trưởng đoàn Thanh tra thì bạn cần kiểm tra quyết định được ban hành từ trưởng đoàn Thanh tra. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật lao động.