Đến tháng 11, cán bộ này đề nghị được thanh toán tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau thai sản, mặc dù cán bộ này thực tế không nghỉ và vẫn đi làm bình thường thì có đúng với quy định không ạ ? Khi nào thì thủ tục đề nghị này hết hạn ? Xin cám ơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Điều kiện và thủ tục hưởng chế độ thai sản

Luật sư tư vấn luật lao động gọi1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006 

2. Luật sư tư vấn:

Điều 37, Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

Điều 37. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật này mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

2. Mức hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung.

 Về nguyên tắc chị này đã đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, vậy chị này không rơi vào trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe đẻ hưởng chế độ dưỡng sức.

Tham khảo bài viết liên quan:

Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh? 

Sau khi nghỉ dưỡng sức sau sinh có được hưởng ngay tiền nghỉ dưỡng sức không ? 

Nghỉ dưỡng sức 5 ngày có đúng luật không ? 

 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động.