Ngày 23 tháng 02 năm 2010 em sinh em bé. Ngày 19 tháng 01 năm 2010 em làm đơn nghỉ thai sản gởi lên trường. Khoảng ngày 24 tháng 03 em gởi Giấy khai sinh của con em lên trường.

Ngày 12 tháng 8 em nhận được câu trả lời từ Phòng nhân sự trường em nói là em cần phải bổ sung Giấy xin nghỉ sinh sớm, thật sự em không hiểu ý này. Và em cũng hỏi các anh chị là em cần phải bổ sung các loại giấy tờ gì thì mới có thể nhận được tiền.

Người hỏi:   nguyen thi thanh

>> Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900 6162

Chế độ bảo hiểm thai sản cho phụ nữ - Ảnh minh họa

 Trả lời:

Theo Quyết định số 815/QĐ-BHXH ngày 06/6/2007 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thì hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi sinh con đối với trường hợp của bạn gồm có:

1.     Sổ BHXH thể hiện đã đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con;

2.     Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con;

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì hồ sơ có thêm:

       Nếu làm việc theo chế độ 3 ca, làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên thì có thêm giấy xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc của bạn;

-     Nếu bị tàn tật, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hoặc là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ thương tật từ 21% trở lên thì có thêm bản sao giấy chứng nhận thương tật hoặc biên bản của Hội đồng giám định y khoa.

Theo đó có thể thấy rằng, trong hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản khi sinh con đối với lao động nữ đang làm việc nêu trên không yêu cầu phải có “Giấy nghỉ  sinh sớm” như bạn thính giả Thanh Tuyền đã đề cập trong thư. Hơn nữa, theo quy định tại Điều 9 của Quyết định 815/QĐ-BHXH, để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì lao động nữ chỉ có trách nhiệm nộp cho nhà trường Bản sao giấy chứng sinh hoặc khai sinh của con.

Như vậy, nếu Phòng Nhân sự trường yêu cầu bạn Thanh Tuyền phải bổ sung “Giấy xin nghỉ sinh sớm” thì bạn có quyền khiếu nại đến Hiệu trưởng của nhà trường về trình bày yêu cầu không có căn cứ này, đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng can thiệp buộc Phòng Nhân sự phải tiến hành thủ tục để bạn được hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo đúng quy định của pháp luật BHXH.

Nhân đây chúng tôi cũng muốn đề cập đến một vấn đề hiện nay có nhiều người lao động phản ánh phía bộ phận nhân sự hay bộ phận hành chánh nhân sự thường xuyên đưa ra những yêu cầu thêm so với luật quy định vì như vậy gây khó khăn cho người lao động.

Ngoài ra một số Công ty còn chậm trễ trong việc giải quyết những yêu cầu chính đáng của người lao động như nhận quyết định nghỉ việc trễ dẫn đến không được hưởng trợ cấp thất nghiệp, hay không chịu trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi người lao động nghỉ việc…

Theo quan điểm của chúng tôi thì cả người lao động lẫn người sử dụng lao động cần phải nghiên cứu và vận dụng pháp luật lao động một cách đúng đắn để quyền lợi của hai bên đều được bảo  đảm và hạn chế tranh chấp lao động xảy ra vì khi có tranh chấp lao động xảy ra thì cả hai bên đều mất thời gian kiện tụng và đánh mất đi quan hệ tốt đẹp mà hai bên đã từng có 

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT 

----------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

2. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

3. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

4. Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động;

5. Luật sư tư vấn khởi kiện vụ án lao động tại toà án;

6. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;