Nhưng không hiểu sao công ty vẫn không chịu làm hồ sơ cho tôi mà vẫn yêu cầu nộp thêm các hoá đơn chứng từ khi nằm viện và sổ khám thai! Anh/chị cho tôi hỏi luật có quy định phải nộp sổ khám thai hay giấy tờ gì khác ngoài giấy khai sanh không? Theo quy định là thai sản được hưởng 100% lương trong 6 tháng nghỉ sinh. Nếu như công ty (tư nhân) trả ít hơn (70% lương cứng) thì mình có quyền kiện không? Và sinh mổ thì có được thêm tiền gì không? 
Cảm ơn Anh/Chị nhiều! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

>> Tư vấn Luật bảo hiểm xã hội 24/7: 1900.1940

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý: Luật bảo hiểm xã hội năm 2006, Quyết định 1111/QĐ-BHXH;

Bạn đang làm việc cho công ty tư nhân, theo đó bạn là đối tượng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Bạn thắc mắc về chế độ bảo hiểm thai sản, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu về điều kiện và thủ tục để được hưởng trợ cấp thai sản như sau:

Theo pháp luật bảo hiểm xã hội hiện hành đối với trường hợp của bạn, bạn sẽ được hưởng chế độ khám thai và chế độ thai sản khi sinh con.

Chế độ khám thai: Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai.

Chế độ thai sản:

 -Điều kiện: Theo quy định tại Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2006, điều kiện để người lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản là phải đóng đủ bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

- Mức hưởng: Hưởng trợ cấp thai sản Bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc của người mẹ.

-Thời gian hưởng: 6 tháng

-Thủ tục: có thể nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp khám thai kèm hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản. Bao gồm các giấy tờ như sau:

+ Danh sách người lao động đề nghị hưởng chế độ  thai sản, DS PHSK theo Mẫu số C70a-HD (bản chính)

+ Bản sao chứng thực giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con.

+ Xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc đối với người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc theo chế độ 3 ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc xác nhận của người sử dụng lao động đối với lao động nữ là người tàn tật.

Đối với trường hợp đề nghị trợ cấp khám thai: Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản chụp) hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo Mẫu số C65-HD (bản chính)

Như vậy nếu bạn tham gia bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thai sản do bên cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc chi trả. Ngoài ra, việc công ty tư nhân yêu cầu bạn các hóa đơn chứng từ hay sổ khám thai thì bạn nên liên hệ với bên công ty của mình xem có phải họ đang giải quyết chế độ khám thai cho bạn hay không.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê