Năm 2010, đồng chí được luân chuyển, điều động từ Trưởng ban Thanh thiếu nhi, đại đoàn kết của tỉnh đoàn Hưng Yên sang Hội Chữ thập đỏ và được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh. Xin các anh chị tư vấn với trường hợp của đ/c DVO có được hưởng phụ cấp công vụ hay không? 2. Vấn đề hưởng phụ cấp trách nhiệm, độc hại Đ/c T, hiện là thủ quỹ, kiêm văn thư lưu trữ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Hiện nay Hội CTĐ tỉnh đang để đ/c T hưởng phụ cấp trách nhiệm văn thư lưu trữ và thủ quỹ với mức phụ cấp là 0.2 là đúng hay sai?

Kính mong các anh/chị tư vấn giúp tôi. Trân trọng cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty Luật Minh Khuê

>>  Luật sư tư vấn luật lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Luật cán bộ công chức 2008

Thông tư số 05/2005/TT-BNV Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc.

Nghị định số 34/2012/NĐ-CP Về chế độ phụ cấp công vụ

2. Nội dung tư vấn

Theo thông tin bạn đã nêu chúng tôi xin trả lời 2 vấn đề của bạn như sau :

2.1. Vấn đề phụ cấp công vụ ?

Theo điểm b, Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 34/2012/NĐ-CP về đối tượng áp dụng phụ cấp công vụ :

b) Công chức theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Luật cán bộ, công chức và các Điều 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 và 12 Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Chính phủ quy định những người là công chức; không bao gồm công chức quy định tại Điều 11 Nghị định số 06/2010/NĐ-CP;"

Ông DVO là công chức thuộc Điều 12  Nghị định số 06/2010/NĐ-CP nên thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp công vụ.

2.2. Vấn đề hưởng phụ cấp trách nhiệm ?

Theo mục 2, phần II Mức phụ cấp và đối tượng áp dụng phụ cấp trách nhiệm thì bà T thuộc mức 4 và có hệ số phụ cấp là 0,1

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê