Sau 2 tháng thử việc công ty vẫn chưa ký hợp đồng  chính thức, công ty tiếp tục gia hạn thêm 1 tháng thử việc với em. Vậy cho em hỏi công ty có vi phạm luật lao động không ?

2 - Theo thỏa thuận lương cứng là 8 triệu. Nhưng sau 1 tháng thử việc em được thưởng, doanh số thu nhập của em được 17 triệu .thì công ty trừ 10% trên tổng thu nhập. Khi em hỏi, phòng nhân sự nói là dù có thử việc thì vẫn bị trừ thuế thu nhập cá nhân. Cho em hỏi việc trừ 10% đó có đúng  với  thuế TNCN ?

3 - Đến tháng thử việc thứ 2 thu nhập của em tổng là 8,5 triệu, nhưng vẫn bị trừ 10% trên tổng thu nhập. Mặc dù em có làm đơn giảm trừ gia cảnh( ba ,mẹ là 2 người phụ thuộc), và có làm giấy cam kết 1 năm tổng thu nhập của em 1 tháng thu nhập không quá  9 triệu .Và trước đó em đã có mã số thuế thu nhập cá nhân ở quận 3.  Em hỏi phòng nhân sự tại sao lại trừ thuế thu nhập cá nhân  thì họ báo là tạm thời trừ khi nào đang ký được với chi cục thuế quận 3 thì họ hoàn lại phần tạm thu 10 % của tháng thứ 2. Vậy cho em hỏi việc trừ như vậy đúng hay sai luật ? Nếu sai thì em nhờ cơ quan nào can thiệp giúp em ?

4- Số tiền công ty thu 10% của tháng thứ nhất là 1,7triệu em có lấy lại được hay không ?

Em xin trân trọng cảm ơn!

Người gửi: Toàn  

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

thuế-thu-nhập-cá-nhân

Tư vấn lao động và thuế - hình minh họa

Trả lời:

(Câu hỏi đang cập nhật câu trả lời)