1. Làm việc 8 tháng thì mang thai có được hưởng thai sản không ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Cháu làm trong một công ty và đóng bảo hiểm cũng lâu rồi. Nay cháu mới vào công ty này được 8 tháng thì cháu mang thai nhưng công ty thông báo không được hưởng chế độ thai sản thì chưa làm việc trong công ty được một năm. Vậy giờ cháu phải làm thế nào? Cháu có được hưởng chế độ thai sản không?

Cháu rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này

Kính thư.

Người gửi: duc uyen

Làm việc 8 tháng thì mang thai có được hưởng thai sản không ?

Luật sư tư vấn luật lao động qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Theo khoản 1 điều 14 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 hướng dẫn một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo khoản 2 Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 được quy định như sau:

1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.

Trường hợp này, bạn đã đóng bảo hiểm trước đó và hiện tại khi vào công ty này đã được 8 tháng và sau đó thì bạn có thai. Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì bạn sẽ phải đóng bảo hiểm trước từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi bạn sinh con thì bạn mới được hưởng chế độ thai sản của công ty. Ở đây do bạn không nêu rõ thời gian cụ thể về ngày tháng bạn có thai và thời gian cụ thể từ ngày nào đến ngày nào bạn tham gia đóng bảo hiểm tại công ty này. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể tương tự với trường hợp của bạn và có phân tích cụ thể để bạn có thể dễ hiểu nhất.

Ví dụ: Tôi tham gia đóng bhxh bắt buộc từ tháng 6/2008 đến tháng 3/2012 (từ tháng 4/2013 thì ngưng đóng). Hiện nay tôi chuyển sang một công ty mới ký đồng chính thức và đóng bhxh từ tháng 1/2013. Tôi dự kiến sinh vào đầu tháng 09/2013. vậy tôi xin hỏi trường hợp của tôi có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không?

Khoản 2 Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội quy định người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Như vậy, điều kiện hưởng chế độ thai sản là phải có ít nhất 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước thời điểm sinh. Bạn nộp đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 1/2013, đến tháng 9/2013, trong 12 tháng này bạn đã có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội, nên đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản. Sau khi sinh, bạn nộp sổ bảo hiểm xã hội, quyết định nghỉ việc, giấy khai sinh của con, đơn (theo mẫu) tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận, huyện nơi cư trú để nhận trợ cấp thai sản.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi. Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý: Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động;

2. Ngừng đóng bảo hiểm thì mang bầu có được hưởng chế độ thai sản không ?

Xin chào công ty Luật Minh Khuê, Xin công ty tư vấn giúp em với ạ! em làm việc tại công ty và đóng bảo hiểm cũng được 1 năm ạ. Tới 19/1/2015 thì em nghỉ việc nhưng công ty bảo tới tháng 2/2015 mới chốt sổ BHXH cho em ạ.

Từ lúc em nghỉ là em không tham gia đóng bảo hiểm nữa ạ. Bắt đầu em nghỉ việc cũng là lúc em có bầu ah. Đến khoảng giữa tháng 9/2015 này thì em sinh em bé ạ. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ạ ?

Em xin công ty trả lời giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Ngừng đóng bảo hiểm thì mang bầu có được hưởng chế độ thai sản không ?

Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Căn cứ Luật bảo hiểm xã hội 2006 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật BHXH 2006 cùng với Thông tin bạn cung cấp thì bạn sinh giữa tháng 9/2015 thì bạn sinh em bé. Theo quy định của pháp luật thì điều kiện hưởng chế độ thai sản là bạn đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. Cụ thể nếu từ tháng 10/2014 đến tháng 9/2015 mà bạn có đủ 6 tháng tham gia bảo hiểm thì bạn được hưởng chế độ thai sản.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Điều kiện hưởng chế độ thai sản như thế nào?

3. Nghỉ việc mới biết có bầu có được hưởng chế độ thai sản ?

Xin chào Luật Minh Khuê, em có câu hỏi sau xin được giải đáp: Em đóng bảo hiểm từ tháng 10/2011 đến tháng 01/2014, em viết đơn nghỉ thì có bầu được 1 tháng. Em sẽ sinh vào tháng 09/2014, vậy em có được hưởng bảo hiểm thai sản không?

Xin cám ơn.

Người gửi: vutramlove

>> Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.6162

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã guiwr câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản (Luật bảo hiểm xã hội năm 2006)

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vậy, chỉ cần tham gia bảo hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi bạn sinh con thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.12 tháng trước khi bạn sinh con là từ tháng 9/2013 đến tháng 9/2014. Trong khoảng thời gian này bạn tham gia bảo hiểm từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2014 tức là được 5 tháng chưa đủ 6 tháng. Do đó, bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.

Trân trọng./.

4. Điều kiện, thủ tục hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội mới nhất

Xin chào luật sư, tôi có yêu cầu mong luật sư tư vấn giúp như sau: Vợ tôi làm việc ở công ty Samsung, vợ tôi có tham gia Bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2015 đến hết tháng 07/2016 thì nghỉ việc. Sau đó, vợ tôi có xin làm tại một công ty may mặc, công ty may mặc tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho vợ tôi từ tháng 02 năm 2017 đến ngày 12/06/2017.

Vợ tôi dự sinh vào tháng 08/2017. Vậy cho hỏi vợ tôi có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hay không? Nếu được hưởng thủ tục như thế nào?

Mong sớm nhận được tư vấn từ luật sư, tôi xin cảm ơn!

Điều kiện, thủ tục hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội mới nhất

Luật sư tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể là Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì vợ bạn cần thuộc một trong các trường hợp sau:

Một là, đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Hai là, đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Như vậy, như thông tin bạn cung cấp, vợ bạn dự định sinh vào tháng 08 năm 2017, trong đó, vợ bạn chỉ đóng bảo hiểm xã hội đến hết ngày 12 tháng 06 năm 2017. Chính vì vậy, 12 tháng trước khi sinh con trong trường hợp của vợ bạn sẽ được tính như sau: Tháng 08 năm 2017 là tháng mà vợ bạn sinh (tháng này vợ bạn không đóng bảo hiểm xã hội) thì tháng 08 năm 2017 không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Chính vì vậy, 12 tháng trước khi sinh con của bạn được tính từ tháng 08 năm 2016 đến hết tháng 07 năm 2017. Tức là vợ bạn mới đóng bảo hiểm được 04 tháng là tháng 02, tháng 03, tháng 04, tháng 05 năm 2017. Do đó, vợ bạn có thể sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu trong thời gian mang thai, vợ bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được 03 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh nhưng phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Thủ tục để hưởng chế độ thai sản:

Trước hết, vợ bạn cần chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản bao gồm những giấy tờ sau:

- Bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

- Giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

- Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai.

Sau đó, vì lúc này, vợ bạn đã xin nghỉ việc ở công ty, nên vợ bạn sẽ trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi vợ bạn cư trú (có thể là nơi đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú) để được hưởng chế độ thai sản theo quy định. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ vợ bạn, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho vợ bạn.

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

5. Nghỉ việc sớm có được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Tôi hiện tại đang mang thai và muốn hỏi về chế độ thai sản cho những người tham gia bảo hiểm xã hội như sau: Ngày tham gia bảo hiểm xã hội: 2010 cho đến nay và trong thời gian thai sản được 3 tháng tôi thường xuyên bị động thai muốn xin nghỉ sớm.

Ngày dự tính nghỉ việc: 8/7/2015. Vậy trường hợp của tôi như vậy có hưởng được chế độ thai sản không?

Trân trọng cảm ơn.

Người gửi: G.N

Nghỉ việc sớm có được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Luật Minh Khuê. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vậy bạn tham gia bảo hiểm từ 2010. Bạn dự sinh là 8/7/2015 và trong thời gian mang thai được 3 tháng bạn thường xuyển bị động thai và muốn xin nghỉ sớm. Do đó, để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì trong khoảng thời gian từ tháng 7/2014 đến tháng 6/2015 mà bạn có đủ 6 tháng đóng BHXH thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản. Nếu khi sinh bạn có đủ 6 tháng đóng BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thì bạn sẽ làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản nộp lên BHXH quận/ huyện nơi bạn cư trú để được chi trả tiền trợ cấp thai sản. Hồ sơ bao gồm:

Theo Điều 9 Quyết định số 01/2014/QĐ-BHXH ngày 03/01/2014:

Điều 9. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản

1. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đi khám thai, lao động nữ bị sảy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu và người lao động thực hiện các biện pháp tránh thai gồm:

1.1. Sổ bảo hiểm xã hội.

1.2. Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) hoặc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (mẫu số C65-HD) hoặc giấy khám thai (bản chính hoặc bản sao), sổ khám thai (bản chính hoặc bản sao).

2. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con, gồm:

2.1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2.2. Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao).

3. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với người lao động đang đóng bảo hiểm xã hội nhận nuôi con nuôi, gồm:

3.1. Sổ bảo hiểm xã hội.

3.2. Giấy chứng nhận nuôi con nuôi của cấp có thẩm quyền (bản sao).

4. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp sau khi sinh con người mẹ chết, người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng con, gồm:

4.1. Trường hợp cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản, hồ sơ gồm:

a) Sổ bảo hiểm xã hội của mẹ (để giải quyết trợ cấp một lần khi sinh con và trợ cấp cho thời gian người mẹ hưởng khi còn sống);

b) Sổ bảo hiểm xã hội của người cha (để giải quyết trợ cấp cho thời gian hưởng của người cha sau khi người mẹ chết);

c) Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc giấy khai sinh (bản sao) của con;

d) Giấy chứng tử của người mẹ (bản sao).

4.2. Trường hợp chỉ có người mẹ tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản, hồ sơ gồm:

a) Sổ bảo hiểm xã hội của người mẹ;

b) Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc giấy khai sinh (bản sao) của con;

c) Giấy chứng tử của người mẹ (bản sao);

d) Đơn của người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng con (mẫu số 11A-HSB).

4.3. Trường hợp chỉ có người cha tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản, hồ sơ gồm:

a) Sổ bảo hiểm xã hội của người cha;

b) Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc giấy khai sinh (bản sao) của con;

c) Giấy chứng tử của người mẹ (bản sao).

5. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi, gồm:

5.1. Hồ sơ như quy định tại các Khoản 2, 3 và các Điểm 4.1, 4.2 Khoản 4 của Điều này.

5.2. Đơn của người lao động nữ sinh con hoặc đơn của người lao động nhận nuôi con nuôi (mẫu số 11B-HSB).

6. Ngoài hồ sơ đối với các Khoản 1, 2, 3, 4 Điều này có thêm danh sách thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động lập (mẫu số C70a-HD).

Thời hạn giải quyết: Quy định thời hạn giải quyết trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định (Nghị quyết số 48/NQ-CP về đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm phạm vi chức năng quản lý của Bộ lao động thương binh - xã hội).

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162

6. Nghỉ thai sản thì công ty có phải trả phụ cấp không ?

Thưa Luật sư, em muốn hỏi: Nghỉ thai sản ngoài tiền bảo hiểm xã hội trả thì đơn vị sử dụng lao động có phải trả phụ cấp khu vực không ạ? Phụ cấp này không tính nộp Bảo hiểm xã hội. Và trong thời gian nghỉ sinh nếu đi làm trước thời hạn 6 tháng khi cơ quan có nhu cầu thì có được hưởng nguyên lương không? Tiền lương bảo hiểm vẫn trả 6 tháng rồi.
Xin luật sư trả lời sớm giúp em với ạ. E xin chân thành cảm ơn!

Nghỉ thai sản thì công ty có phải trả phụ cấp không ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, Khoản 2, điều 186 Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

"2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động."

Như vậy, người sử dụng lao động không phải trả lương và phụ cấp lương cho bạn trong thời gian bạn nghỉ hưởng thai sản.

Thứ hai. Trong thời gian nghỉ thai sản mà bạn đi làm trước thời hạn thì căn cứ theo quy định tại điều 157 Bộ luật lao động 2012 cụ thể:

"Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

3. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.".

Như vậy, nếu bạn đi làm trước thời hạn thì bạn vẫn được hưởng trợ cấp thai sản 6 tháng và tiền lương do người lao động chi trả.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Có được trả lương hàng tháng trong thời gian nghỉ thai sản?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Bảo hiểm Xã Hội - Công ty luật Minh Khuê