Vết thương khá nặng ở chân phải buộc bác sĩ phải làm phẩu thuật cắt đi 1/3 chân phải của em. trong thời gian này bên phía công ty có hỗ trợ tiền viện phí cùng gia đình tôi cho tới ngày em ra viện. Sau gần 4 tháng em lắp chân giả thì công ty chỉ hỗ trợ cho 1/3 số tiền lắp chân. tổng gđ tôi được hỗ trợ  từ công ty là 32 triệu đồng. do tình hình sức khỏe của em, gđ tôi muốn công ty hỗ trợ thêm một khoản tiền để chi trả tiền thuốc men và cuộc sống của em bây giờ, như vậy chúng tôi có ra công ty và thảo luận về vấn đề này nhưng ko được chấp nhận, bị xúc phạm. Chúng tôi ở nông thôn nên không am hiểu về luật. Tôi gửi thư này đến Công ty luật Minh Khuê giải đáp giúp cho gia đình tôi.

Tôi xin chân thành cám ơn luật sư cua công ty, mong nhận được phản hồi sớm nhất từ công ty.

Trân trọng./.
Người gửi: Hoàng Thị Huyền
Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.
 
Trả lời:

Trước hết công ty Luật Minh Khuê xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Cơ sở pháp lý áp dụng: Bộ luật lao động năm 2012.

Thứ nhất, em trai chị có được coi là người lao động trong công ty hay không?

Theo quy định tại điều 73 BLLĐ năm 2012, quy định: “Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể.”

Như vậy về bản chất pháp lý, thỏa ước lao động tập thể vừa có tính chất là một hợp đồng vì thỏa ước lao động tập thể được giao kết dựa trên sự thỏa thuận của các bên dưới hình thức một văn bản viết, được pháp luật bảo vệ và công nhận. Vì vậy, em trai chị hoàn toàn có cơ sở pháp lý và được pháp luật bảo vệ trong quá trình lao động tại công ty này.

Thứ hai, em trai chị có được bồi thường và hỗ trợ khi xảy ra tai nạn hay không?

Điều 142, BLLĐ 2012 quy định: “Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động.” Em trai chị đã bị tai nạn lao động trong qúa trình lao động. Trong trường hợp này công ty nơi em chị làm việc có nghĩa vụ theo quy định tại điều 144 BLLĐ năm 2012:

- Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế và thanh toán toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế.

-  Trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.

-  Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định tại điều 145 BLLĐ 2012.

Gia đình chị cần nhờ tổ chức giám định mức độ suy giảm sức khỏe lao động của em trai chị để được bồi thường theo quy định tại điều 145 BLLĐ năm 2012 đó là:

+ Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm từ 5,0% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1,0% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;

+ Ít nhất 30 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên

Thứ ba, trong trường hợp công ty không giải quyết yêu cầu của em trai chị thì em trai chị có quyền gì?

Theo quy định tại điều 200 BLLĐ năm 2012 thì em trai chị có thể yêu cầu hòa giải viên lao động tiến hành hòa giải để giải quyết tranh chấp lao động. Trong trường hợp hòa giải không thành, em trai chị có thể gửi hồ sơ khởi kiện đến Tòa án để yêu cầu giải quyết.

Pháp luật có quy định người lao động được miễn tòan bộ tiền tạm ứng án phí, lệ phí trong trường hợp người lao động khởi kiện đòi tiền lương, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, tiền bồi thường về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết những vấn đề bồi thường thiệt hại hoặc vì bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật (Điều 11 Pháp lệnh Án phí, lệ phí 2009).

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG

-----------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động;

3.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

4. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

2. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;