Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 của Quốc hội 

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điều 116 Bộ Luật lao động thì:

Điều 116 Nghỉ việc riêng,nghỉ không lương

1.Người lao động được nghỉ việc riêng,vẫn hưởng lương trong các trường hợp sau:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Như vậy, theo quy định cúa điều 116  Bộ Luật lao động 2012 thì nghỉ tang là trường hợp nghỉ việc riêng và được nghỉ 3 ngày hưởng nguyên lương. Nhưng trong trường hợp này thì lao động trong thời gian nghỉ thai sản, không trực tiếp lao động và không hưởng lương tại công ty nên không được hưởng chế độ nghỉ việc riêng 3 ngày hưởng nguyên lương vì chế độ này áp dụng với người lao động đang làm việc và có hưởng lương tại công ty. Bên cạnh đó, pháp luật lao động không có quy định người lao động nghỉ thai sản có phát sinh những ngày "nghỉ việc riêng" thì sẽ được hưởng nguyên lương.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê