Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Nghỉ phép chữa bệnh bị công ty sa thải?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào Điều 123 Bộ luật lao động có quy định những trường hợp người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật người lao động

"4. Không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đang trong thời gian sau đây:

a) Nghỉ ốm đau, điều dưỡng; nghỉ việc được sự đồng ý của người sử dụng lao động";

Như vậy, trong trường hợp này anh Ân đang điều dưỡng do bị tai nạn lao động thì người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật đối với anh. Anh Ân có thể căn cứ vào điều luật trên để tiến hành khiếu nại với người sử dụng lao động về việc người sử dụng lao động sa thải anh trái với quy định của pháp luật. Hoặc anh Ân có thể khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để yêu cầu Tòa án giải quyết.

Những điều cần lưu ý: Trong trường hợp nếu như sau khi anh khỏi bệnh mà vẫn còn thời hiệu để tiến hành xử lý kỷ luật sa thải thì người sử dụng lao động vẫn có thể tiến hành xử lý kỷ luật sa thải đối với anh nếu như anh có một trong các hành vi trong trường hợp quy định tại điều 126 bộ luật lao động 2012.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn luật sa thải lao động?

Khi nào thì bị xử lý kỷ luật sa thải ?

Tư vấn về trường hợp sa thải lao động?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.