Người gửi: duycuong

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luật lao độngcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Nghỉ trước thời gian nghỉ thai sản có bị trừ lương?

Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.1940

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

Nội dung phân tích:

Tại Điều 157, Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13 có quy định về chế độ nghỉ thai sản đối với lao động nữ như sau:

“Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

3. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.”

Như vậy, theo khoản 1 của quy định trên thì lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 6 tháng.Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng. Do đó, nguyện vọng của vợ bạn được nghỉ trước thời điểm sinh con 15 ngày là đúng theo quy định pháp luật. Tuy nhiên thời gian nghỉ trước thời điểm sinh con 15 ngày của vợ bạn sẽ được tính trong tổng số thời gian nghỉ thai sản 6 tháng; do đó, sau khi sinh con vợ bạn chỉ còn được nghỉ tiếp 5 tháng và 15 ngày.

Về mức hưởng trợ cấp: Theo quy định, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản (trước và sau khi sinh con) mức hưởng trợ cấp bằng 100% mức bình quân tiền lương đóng BHXH của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc sinh con. Như vậy, mức hưởng trợ cấp thai sản của vợ bạn là không thay đổi (trừ trường hợp trong thời gian vợ bạn nghỉ hưởng chế độ thai sản mà có sự thay đổi mức lương cơ sở).

Hy vọng, với những tư vấn trên có thể giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc của mình. Nếu cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi vào số 1900.1940 gặp tư vấn viên để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ