Từ năm 2011 đến tháng 3/2015 tôi không đóng BHXH nữa. Hiện giờ (T3/2015) tôi lại có bầu cháu thứ 2 và dự kiến sinh vào 28/10/2015. Tôi dự định đóng BHXH từ T4/2015. Vậy luật sư tư vấn giúp tôi, tôi có được hưởng BHXH trợ cấp thai sản cho cháu thứ 2 không khi tôi có thời gian ngắt quãng không tham gia BHXH gần 4 năm nay?

Xin cảm ơn!

Người gửi: Kim Anh.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động về bảo hiểm xã hội của công ty Luật Minh Khuê.

Ngừng tham gia bảo hiểm 4 năm, giờ đóng lại có được hưởng thai sản?

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý

Luật bảo hiểm xã hội 2006 

Bộ luật lao động 2012 

Nội dung phân tích

Về việc công ty cho bạn nghỉ việc vì lý do sinh con:

Công ty đã vi phạm điều 155, khoản 3 Bộ luật lao động 2012  "Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động."

Tuy nhiên, thời hiệu yêu cầu giải quyết đã hết theo điều 202 Bộ luật lao động 2012 nên công ty có thể không bị xử lý hành chính.

"1. Thời hiệu yêu cầu hòa giải viên lao động thực hiện hòa giải tranh chấp lao động cá nhân là 06 tháng, kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm.

2. Thời hiệu yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là 01 năm, kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm".

Về hưởng chế độ thai sản

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội như sau:

"1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Như vậy, dù bạn có thời gian ngắt quãng 4 năm không đóng bảo hiểm nhưng chỉ cần bạn đóng đủ 6 tháng bảo hiểm trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh là bạn đủ điều kiện hưởng thai sản. Bạn dự sinh vào ngày 28/10/2015, cho nên khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh được tính từ tháng 11/2014 đến tháng 10/2015. Bạn dự định đóng bảo hiểm từ tháng 4/2015, nếu đóng liên tục đến tháng 10/2015 thì bạn có 7 tháng đóng bảo hiểm, cho nên bạn đủ điều kiện hưởng thai sản.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.