Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Người sử dụng lao động bắt người lao động phải nghỉ hết ngày phép năm có đúng luật không ??

Luật sư tư vấn luật lao động về chế độ nghỉ phép, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật Lao động thì người sử dụng lao động không được bắt buộc người lao động phải sử dụng hết số ngày phép năm, bởi vì nhiều lý do mà người lao động không nghỉ hết số ngày phép năm và những ngày chưa nghỉ sẽ được thanh toán bằng lương. Cụ thể Điều 114 Bộ luật Lao động quy định:

"Điều 114. Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

2. Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền."

Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Nghỉ hằng năm

Hướng dẫn chế độ nghỉ hàng năm theo quy định luật lao động ?

Tư vấn giải quyết chế độ nghỉ phép hàng năm ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật