Vậy trong thời gian 5 năm đó trường em có nhân viên y tế nghỉ thai sản 6 tháng không tính hưởng phụ cấp thu hút, nhưng sau khi hết thời gian nghỉ chế độ thai sản nhân viên đó có được tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút cho đủ 5 năm bằng 60 tháng không hay phải trừ đi 6 tháng nghỉ sinh và chỉ hưởng 54 tháng ?
Em mong Luật sư trả lời thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty Luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.1940

 

Trả lời: 

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:
Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ 
Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;
Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC ngày 31 tháng 8 năm 2011 Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

2. Nội dung tư vấn:
Khoản 2-Điều 4-Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về chính sách phụ cấp lương như sau:

2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
 

Theo quy định này, thời gian hưởng phụ cấp là thời gian thực tế 5 năm tức là 60 tháng. 

Khoản 1-Điều 8-Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC quy định về khoảng thời gian không được tính hưởng phụ cấp lương như sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP trong các khoản thời gian như sau:

a) Thời gian đi công tác, làm việc, học tập không ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 01 tháng trở lên;

b) Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

Với quy định này xác định được thời gian nhân viên y tế nghỉ sinh sẽ không được hưởng phụ cấp thu hút.
Tuy nhiên, sau khi nghỉ sinh theo chế độ của pháp luật, sau khi hết chế độ thai sản, nhân viên y tế sẽ tiếp tục được hưởng chính sách phụ cấp thu hút cho đến khi đủ 60 tháng. Bởi chính sách này hưởng theo thời gian thực tế làm việc.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về quốc tịch, hộ tịch và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.1940  hoặc gửi qua email   để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê