Bản thân nhận thấy không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, còn trong công việc bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2009, được sự chỉ đạo của giám đốc cho phía cơ sở 3 suất HĐ lao động ký trên 1năm, lúc đó cơ sở họp và đi đến thống nhất để giới thiệu tôi, yêu cầu viết bản kiểm điểm cá nhân của bản thân để cơ sở giới thiệu lên lãnh đạo và phòng tổ chức xem xét để chuyển HĐLĐ của tôi lên trên 1năm. Nhưng từ ngày gửi cho đến nay vẫn không thấy hồi âm cho bản thân. Bản thân nhận thấy không vi phạm tại sao không chuyển HĐLĐ mới cho bản thân. Vậy việc làm của công ty có vi phạm luật lao động không ?

 Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: Nguyễn Văn Thường

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn hợp đồng lao động gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề cua bạn tôi xin được trả lời như sau:

Bạn có nói rằng bạn đã kí với công ty hợp đồng lao động dưới 12 tháng 7 lần và cả 7 lần đều làm 1 công việc nên tôi hiểu là công ty cần người làm vị trí bạn đang làm hay nói cách khác là công việc bạn đang làm có tính thường xuyên. Bộ luật lao động năm 2012 quy định :

Điều 22. Loại hợp đồng lao động

"...3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác."

Theo đó, thì công ty không được kí với bạn hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng đối với công việc bạn đang làm. Việc làm của công ty là trái quy định của pháp luật. Trường hợp này bạn có thể thương lượng với công ty để được kí hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO  ĐỘNG

--------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

2. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

3. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

4. Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động;

5. Luật sư tư vấn khởi kiện vụ án lao động tại toà án;

6. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;