Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật hôn nhân của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào quy định tại điều 114 Bộ luật lao động 2012 có quy định về thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ cho người lao động như sau:

"Điều 114. Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

2. Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền".

Như vậy, vì một lý do nào đó mà anh không nghỉ đủ số ngày phép của mình thì anh sẽ được thanh toán bằng tiền trong những ngày chưa nghỉ. Nếu như anh có nhu cầu thành toán nhưng người sử dụng lao động không thanh toán cho anh thì anh có quyền làm đơn khiếu nại hoặc khởi kiện ra Tòa án vì họ đã thực hiện hành vi theo quy định của pháp luật bắt buộc phải làm.

Liên quan đến việc cộng dồn ngày nghỉ phép thì anh sẽ được cộng dồn không quá ba năm theo quy định tại điều 111, khoản 3 bộ luật lao động 2012 nhưng anh phải thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời gian được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương ?

Tính thời gian nghỉ hàng năm như thế nào khi có thời gian tạm hoãn HĐLĐ?

Tư vấn cách tính ngày nghỉ phép đối với nhân viên có thâm liên là 9 năm ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê