Công ty em là công ty nhà nước. Em đã nghỉ gần 01 tháng ở nhà vì bó bột chân. Nhưng hiện nay công ty em đang giảm biên chế 50 % và trong đó có em.  Vậy cho em hỏi công ty thôi việc em là đúng luật lao động không ạ.Mặc dầu chưa hết hợp đồng.

Xin cám ơn nhiều ạ.

Người gửi: Nguyen Nham

>> Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại 1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới văn phòng chúng tôi, tôi sẽ hướng dẫn cách bạn giải quyết như sau:
Căn cứ pháp lý : Bộ luật lao động năm 2012;

Theo như thông tin bạn cung cấp, tôi xác định được công ty bạn đang thực hiện việc sử dụng lao động ít hơn do thay đổi cơ cấu: “Người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu” – trích khoản 10 Điều 36 BLLĐ năm 2012. Có hai cách để người lao động thực hiện việc chấm dứt HĐLĐ đối với bạn trong trường hợp này như sau: 

Thứ nhất: Hai bên thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ – chấm dứt HĐLĐ theo quy định tại khoản 3 Điều 36 BLLĐ năm 2012.

Trường hợp chấm dứt HĐLĐ theo sự thỏa thuận này thì người sử dụng lao động phải đưa ra phương án cắt giảm nhân sự đối với người lao động trong công ty. Sau khi lấy ý kiến tự nguyện của những người lao động trong công ty, nếu người lao động muốn chấm dứt HĐLĐ thì họ sẽ có sự thỏa thuận với người sử dụng lao động và làm thủ tục chấm dứt HĐLĐ. Khi chấm dứt HĐLĐ thì người sử dụng lao động sẽ giải quyết tất cả các quyền lợi cho bạn.

Thứ hai: Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ.

Theo quy định của pháp luật  tại khoản 1 Điều 38  BLLĐ năm 2012 về các trường hợp đơn phương chấm dứt HĐLĐ thì trường hợp của bạn không thuộc vào trường hợp bị đơn phương chấm dứt HĐLĐ . Mặt khác,  tại khoản 1 Điều 39 BLLĐ năm 2012 có quy định về trường hợp người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt HĐLĐ:  “Người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

1- Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo quyết định của thầy thuốc, trừ trường hợp quy định tại điểm c và điểm đ khoản 1 Điều 38 của Bộ luật này;”
Ngoài ra, nếu người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ trong trường hợp thay đổi cơ cấu  thì người sử dụng lao động phải có sự trao đổi với ban chấp hành công đoàn và lập danh sách những người cho thôi việc. Việc lập danh sách này phải dựa trên hoàn cảnh cuộc sống của những người lao động; người sử dụng lao động phải tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.
Do vậy, công ty của bạn chấm dứt HĐLĐ  đối với bạn trong trường hợp này bằng cách nào cũng không hợp lý, trái với quy định của pháp luật.
Chúc bạn may mắn!

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ